Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 10/1/2017 13:07

Lời trần tình của người phụ nữ mặc thường phục lái xe đặc chủng

Người phụ nữ lái xe mô tô đặc chủng của Công an Hải Phòng đang gây xôn xao dư luận là thợ sửa xe máy của một cửa hàng nổi tiếng tại Hải Phòng.

Theo lời trần tình của chị này, chị lái xe mô tô biển xanh của CSGT ra đường chỉ là để kiểm tra xe trước khi bàn giao lại cho khách hàng sau quá trình sửa chữa.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Ngàn (sinh năm 1989, trú tại Đình Đông, Hải Phòng) cho biết, chị chính là người phụ nữ mặc áo vàng, đi dép lê, đội mũ bảo hiểm lái xe mô tô phân khối lớn của Công an Hải Phòng mà dư luận đang quan tâm. Chị này lý giải, việc chị lái chiếc xe này ra đường chỉ là để chạy thử phương tiện sau khi sửa chữa trước khi bàn giao cho khách.

“Công việc hàng ngày của tôi là sửa chữa các loại xe máy, trong đó có xe mô tô phân khối lớn của Công an Hải Phòng. Mỗi phương tiện sau khi sửa chữa bảo dưỡng xong tôi đều phải chạy thử ra đường chừng 2 km để tự kiểm tra, đánh giá xe. Đây cũng là công đoạn bắt buộc của một thợ sửa xe máy như chúng tôi mà ai cũng phải làm. Vì thế khi ra đường kiểm tra xe tôi vẫn mặc quần áo bình thường, đeo khẩu trang như lúc đang làm việc. Tuy nhiên người dân thấy lạ họ đã chụp lại và đưa lên mạng xã hội khiến dư luận hiểu chưa đúng về sự việc”, chị Ngàn lý giải.

Loi tran tinh cua nguoi phu nu mac thuong phuc lai xe dac chung - Anh 1

Loi tran tinh cua nguoi phu nu mac thuong phuc lai xe dac chung - Anh 2

Chị Ngàn cho biết chị vẫn thường xuyên sửa xe phân khối lớn cho Công an Hải Phòng, và việc chạy thử xe trước khi giao cho khách là việc chị vẫn thường xuyên làm.

Loi tran tinh cua nguoi phu nu mac thuong phuc lai xe dac chung - Anh 3

Tiệm sửa xe nơi chị Ngàn làm việc có khá nhiều xe biển xanh đang được sửa chữa.

Loi tran tinh cua nguoi phu nu mac thuong phuc lai xe dac chung - Anh 4

Hình ảnh chị Ngàn lái xe đặc chủng lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Nói thêm về việc này, Đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, cho biết, việc người sửa xe tự lái xe ra đường kiểm tra chất lượng của phương tiện sau quá trình sửa chữa là có thật. Tuy nhiên, sau vụ việc này, Công an Hải Phòng sẽ xem xét, chấn chỉnh lại một số quy định trong việc sửa chữa xe đặc chủng của ngành. Đặc biệt là việc người thợ này đã có bằng lái đúng quy định hay chưa.

Trước đó như đã thông tin, nhiều ngày qua trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh người phụ nữ mặc thường phục, đi dép lê lái xe đặc chủng của CSGT có BKS 16A- 0215 ra đường. Sau khi xác minh, Công an Hải Phòng xác nhận đó là xe của Phòng CSGT công an TP. Người lái xe là thợ sửa xe của cửa hàng nơi đơn vị công an gửi xe sửa chữa.

Theo Dân Trí
Phụ Nữ News