Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 8/1/2015 21:07

Lời khai rợn tóc gáy của kẻ giết người, bỏ xác vào bao tải ở miền Tây

Ao cá nơi nạn nhân bị sát hại. Ảnh Zing.Ao cá nơi nạn nhân bị sát hại. Ảnh Zing.

Hải khai đã dùng vật cứng đập vào đầu anh X. đến chết để cướp tài sản. Gây án xong, Hải bỏ thi thể anh X. vào bao tải rồi mang ra cầu sắt, cách nhà chừng 1 km vứt xuống rạch.

Liên quan tới vụ xác chết trong bao tải trôi về nhà, hiện Cơ quan CSĐT công an tỉnh An Giang đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với Phạm Hoàng Hải (37 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để làm rõ về hành vi giết người.

Phạm Hoàng Hải là nghi can chính trong vụ giết anh Hà Văn X. (32 tuổi, ngụ tại địa phương) rồi bỏ xác vào bao tải vứt phi tang được phát hiện vào sáng 1/1 tại rạch Thảo Cần (xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú).

Hải mang xe của nạn nhân lên Châu Đốc cầm cố, lấy tiền tiêu xài. Khi thi thể anh X. được phát hiện trên rạch, lực lượng công an đã tới nhà tìm Hải. Biết bị lộ, hung thủ bỏ trốn sang Campuchia cho tới ngày ra đầu thú tại huyện An Phú (tỉnh An Giang).

Tin tức trên Zing cho biết, tại cơ quan công an, Hải đã khai nhận mình là người ra tay sát hại anh X. cướp tài sản. Theo đó, đối tượng này đã có những lời khai ban đầu về vụ việc, vào chiều ngày 30/12/2014, khi anh X. xong việc ở ao cá, hai người đi nhậu. 

Đến đêm, hung thủ dùng vật cứng đánh vào vùng đầu nạn nhân đến chết để cướp tài sản. Gây án xong, Hải bỏ thi thể anh X. vào bao tải rồi mang ra cầu sắt, cách nhà chừng 1 km vứt xuống rạch.

Tại cầu sắt, nơi Hải ném xác nạn nhân còn dính nhiều vết máu khô. Từ đây, thi thể anh X. trôi theo con nước, qua nhiều đoạn sông từ xã Khánh Hòa về xã Mỹ Phú trên rạch Thảo Cần, đến trước nhà của mình, cách đó khoảng 10 km.

Trước đó, như báo Người lao động đã thông tin về vụ việc, vào khoảng 10h ngày 1/1, bà Nguyễn Thị G. (48 tuổi) là mẹ ruột của nạn nhân phát hiện một bao đựng thức ăn cho cá trôi trên rạch Cần Thảo (Châu Phú).

Không rõ bên trong đựng gì, nên bà G. chỉ cho một người hàng xóm tên Trần Thi Kim Q. xem, sau đó trình báo chính quyền địa phương đến kiểm tra thì phát hiện bên trong là xác chết của con ruột là Hà Văn X.

Hiện Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ gây án của hung thủ và xem có đồng phạm hay không.

Theo doisongphapluat

nguyễn (09/01/2015 17:46:24 PM)

Phải loại tên Hoàng Hải ra khỏi xã hội. Anh Hà Văn X. thật là thiêng, đã trôi 10 km trên kênh rạch để về đến nhà mình, để cho mẹ trông thấy đặng vớt lên. Tội nghiệp cho người mẹ và gia đình.

Nguyễn Thanh Tùng (09/01/2015 15:39:09 PM)

Một tên lưu manh mạt hạng, chỉ vì tham lam một chút tài sản nhỏ nhoi mà ra tay sát hại người bạn láng giềng. Với hành động vô nhân tính như thế, tên Phạm Hoàng Hải phải bị xử tử hình chứ không thể nhân đạo được!!!

Lê Lộc Hiệp (09/01/2015 15:36:12 PM)

Ngày xưa cố nhân có nói giết người thì đền mạng. Tôi cho là đúng.

Văn Tam Nguyên (09/01/2015 09:21:49 AM)

Một tên lưu manh mạt hạng, chỉ vì tham lam một chút tài sản nhỏ nhoi mà ra tay sát hại một người bạn láng giềng. Với hành động vô nhân tính như thế, tên Phạm Hoàng Hải phải bị xử tử hình chứ không thể nhân đạo được!!!