Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 19/1/2015 08:06

Lời khai của hung thủ sát hại cụ bà 79 tuổi

Đối tượng Tằng Văn Viết "áo trắng". Nguồn BHGĐối tượng Tằng Văn Viết "áo trắng". Nguồn BHG

Để có tiền chuộc lại chiếc xe đạp điện do mượn của bạn để cầm cố đánh bạc, Viết sang nhà bà Đ để vay tiền nhưng bà chỉ cho vay 500 ngàn đồng trong khi hắn đòi thêm. Trong khi hai bên giằng co, gã thanh niên đã ra tay sát hại bà Đ. rồi cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc, bà H.T.Đ (người dân tộc Tày, sinh năm 1936, trú tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh, Bắc Quang) bị sát hại và cướp tài sản tại nhà, hung thủ được xác định là Tằng Văn Viết (SN 1994, trú tại thôn Tân Thành), là hàng xóm nhà bà Đ. Nhà Viết cách nhà nạn nhân khoảng 100 m.

Tại Cơ quan Điều tra, ban đầu Viết không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, thông qua những câu hỏi sắc bén của các điều tra viên, cộng với nhiều chứng cứ thu thập được, gã thanh niên đã cúi đầu thừa nhận hành vi tội ác do mình gây ra.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Viết có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc. Cơ quan Điều tra đã triệu tập nghi can về trụ sở Công an.

Theo lời Viết khai, ngày 10/1, gã mượn một chiếc xe đạp điện của người bạn để cầm cố đánh bạc. Do bị thua, Viết đã vay thêm tiền để chơi và cũng bị thua nốt. Tối hôm xảy ra vụ án, lo sợ bạn đòi xe, Viết tìm cách đi mượn tiền để chuộc lại xe.

Biết bà Đ hay cho người khác vay tiền, Viết tìm đến nhà hỏi vay. Được bà Đ đồng ý cho vay 500 ngàn đồng nhưng Viết đòi thêm, bà Đ không cho. Hai bên giằng co, Viết đã ra tay sát hại bà Đ.

Sau khi gây tội ác, Viết tháo đôi hoa tai bằng vàng, lục lọi tài sản và lấy đi hơn 1 triệu đồng. Sợ bị phát hiện, Viết đã lấy giẻ lau sạch những dấu vết.

Sau đó, Viết về nhà thay quần áo dính máu mang ngâm xà phòng và lên giường đi ngủ. Sáng hôm sau, gã nhét đôi hoa tai giấu ở mái nhà tắm của gia đình , ung dung đến cửa hiệu cầm đồ chuộc xe về trả cho người bạn.

Hiện Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đưa ra xét xử trước pháp luật đối với Tằng Văn Viết về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo doisongphapluat.com