Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 6/3/2018 15:10

Lốc xoáy ở Kon Tum khiến nhiều trường học bị tốc mái, sập đổ tường rào

Lốc xoáy ở Kon Tum khiến nhiều trường học bị tốc mái, sập đổ tường rào

GD&TĐ - Lốc xoáy tại thành phố Kon Tum chiều ngày 5/3 đã khiến 10 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn và khoảng 100 ngôi nhà khác bị tốc mái. Nhiều trường học bị tốc mái, sập đổ tường rào.

Tại hai làng Măng La K’tu và Măng La K’lah, xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum, lốc xoáy khiến 10 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn và khoảng 100 ngôi nhà khác bị tốc mái.

Tường rào và khu nhà vệ sinh của Trường THCS Hàm Nghi bị cây lớn gãy đổ đè sập; cuốn trôi hư hỏng 40m đường bê tông nông thôn cùng 35 tấn xi măng và hàng chục mét khối cát sỏi; gãy đổ 50 cây cao su và một số diện tích cây bời lời của người dân.

Tại xã Đăk Năng cùng với kéo sập phần mái một Nhà thờ đang xây dựng, lốc xoáy cũng cuốn tốc mái hàng chục nhà dân và nhiều phòng học tại các điểm trường của Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực.

Rất may ngoài thiệt hại về cơ sở vật chất, trận lốc xoáy chỉ gây thương tích nhẹ một vài người dân. Được biết suốt từ đêm qua đến sáng nay, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết: Trước hết chúng tôi sẽ rà soát thống kê thiệt hại. Thứ hai là sử dụng ngay lực lượng tại chỗ.

Đối với các điểm trường bị thiệt hại có khắc phục ngay. Để đảm bảo cho các cháu học sinh học vào buổi sáng ngày mùng 6, thì ngay trong đêm mùng 5 rạng sáng ngày mùng 6 cũng đã cho dọn dẹp những tấm tôn, xà gồ bị tốc mái.; ghép lại các lớp học để các cháu có điểm học.

Đối với nhà dân bị thiệt hại, chúng tôi vận động người dân tự lực cánh sinh là chính, dọn dẹp hạng mục bị hư hỏng. Sau đó tiếp tục cho thống kê, rà soát và sẽ có đề nghị hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành”.

Theo VOV