Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 6/4/2018 09:36

Đà Nẵng:

Lo nguy hiểm tính mạng học sinh, trường mầm non dừng hoạt động

Công trình xây dựng ngay bên cạnh trường Mầm non Vietkids gây ra tiếng ồn, rung lắc, cần cầu trên cao vươn qua trường đe dọa đến sự an toàn của HS và giáo viên.

Công trình xây dựng ngay bên cạnh trường Mầm non Vietkids gây ra tiếng ồn, rung lắc, cần cầu trên cao vươn qua trường đe dọa đến sự an toàn của HS và giáo viên.

GD&TĐ - Sau nhiều lần kiến nghị chủ đầu tư của công trình xây dựng với quy mô 22 tầng ngay bên cạnh trường có phương án hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho HS và GV nhưng không được phúc đáp, chiều 5/4, trường mầm non Vietkids (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) họp phụ huynh đột xuất để thông báo ngừng hoạt động.

Cô Trần Thị Ngọc Liên – Hiệu trưởng trường Mầm non Vietkids cho biết, từ đầu tháng 4/2018, khi công trình xây dựng ngay bên cạnh trường bắt đầu thi công thì ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của nhà trường cũng như đe dọa đến sự an toàn của các cháu. Ngoài sự rung lắc và tiếng ồn do máy móc hoạt động thì cần cầu cao vươn qua trường khiến cho giáo viên không yên tâm.

Trước tình hình đó, nhà trường đã đề nghị phía chủ đầu tư và công ty xây dựng công trình có phương án hỗ trợ khắc phục để tránh nguy hiểm cho HS và giáo viên nhưng không được phúc đáp.

Trường Vietkids đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT quận Hải Châu. Sau khi kiểm tra thực tế tại trường, đại diện Phòng GD cho biết: “Nếu để các cháu tiếp tục học thì tiềm ẩn nguy cơ rất cao. Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường chấm dứt hoạt động, chậm nhất là thứ 2, ngày 9/4 tới. Phòng GD&ĐT cũng đã làm việc với các trường mầm non lân cận để tiếp nhận hết các trẻ đang học tại trường Vietkids vào học”.

Dù lo lắng cho sự an toàn của trẻ nhưng nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc vì trường thông báo ngừng hoạt động  đột ngột khiến cho họ không có thời gian để tìm chỗ học mới cho con.

Có con học mẫu giáo lớn tại trường Vietkids, chị Diệu cho biết: “Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là các cháu ra trường rồi. Giờ phải thay đổi môi trường học, bạn mới, cô mới, các con lại phải mất một thời gian mới thích nghi được, sẽ rất ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ”.

Một phụ huynh khác đề nghị nhà trường tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng yêu cầu công trình dừng hoạt động cho đến khi giải quyết xong nguyện vọng của phụ huynh. “Nếu không dừng hoạt động thì đe dọa đến tính mạng của các cháu, nhưng dừng đột ngột như thế này thì rất khó cho phụ huynh trong việc tìm nơi gửi mới, chưa kể là ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ” – vị phụ huynh này cho biết.

Được biết, công trình xây dựng ngay sát bên cạnh trường mầm non Vietkids là tòa nhà căn hộ condotel có quy mô 22 tầng do công ty cổ phần Hải Vân Thành Đạt làm chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Với tình trạng như hiện nay, nếu trường Vietkids tiếp tục hoạt động sẽ ảnh hưởng đến môi trường giáo dục cũng như sự an toàn của HS và giáo viên. Sở đã hướng dẫn cho Phòng GD&ĐT Hải Châu phát phiếu đăng ký cho phụ huynh để đăng ký nguyện vọng vào các trường mầm non lân cận. Với khoảng 60 trẻ, Sở GD&ĐT chủ trương sẽ bố trí cho các cháu vào học tại các trường mầm non lân cận với trường Vietkids. Sở và Phòng GD&ĐT cũng sẽ lưu ý với BGH các trường mới chú ý đến tâm lý của trẻ và tạo điều kiện để trẻ hòa nhập nhanh với môi trường mới.

Hà Nguyên