Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/2/2017 23:07

Lộ diện kẻ trộm xe từ giấy đăng ký do CSGT đường thủy cấp

CSGT Hà Nội vừa phát hiện một vụ đi xe máy trộm cắp thông qua giấy đăng ký xe sai với thực tế.

Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho biết, khoảng 9h40 ngày 18/2, tổ công tác Đội CSGT số 2 gồm: Đại úy Trần Văn Công, Thượng úy Nguyễn Ngọc Khương và Trung úy Chu Mạnh Dũng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm sát trên tuyến đường Yên Phụ cùng CAP Trúc Bạch (quận Ba Đình) phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Khi bị dừng phương tiện, lái xe Nguyễn Văn Hằng (SN 1965, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã xuất trình giấy tờ xe máy nhãn hiệu Air Blade mang BKS: 30K9 -7672. Tuy nhiên, CSGT phát hiện giấy tờ xe này lại ghi địa chỉ 112 Hoàng Cầu thuộc quận Hoàn Kiếm (trong khi trên thực tế đại chỉ trên là quận Đống Đa TP Hà Nội), đồng thời giấy đăng ký xe còn ghi người cấp là lãnh đạo Phòng CSGT đường thủy, Công an TP Hà Nội…

Lo dien ke trom xe tu giay dang ky do CSGT duong thuy cap - Anh 1

CSGT phát hiện chiếc xe gian qua chiếc giấy đăng ký xe ghi sai địa chỉ, người cấp

Sau khi được giải thích, anh Hằng cho biết, chiếc xe trên của người quen mua cho, do không hiểu biết về pháp luật nên anh không hay biết là xe gian.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện BKS chiếc xe là của xe khác và chiếc xe là tang vật của vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn phường Vĩnh Phúc, Ba Đình. Chiếc xe bị mất mang BKS 30M2 - 0445.

Lo dien ke trom xe tu giay dang ky do CSGT duong thuy cap - Anh 2

CSGT hướng dẫn chủ phương tiện nhận lại xe bị mất cắp

Tiếp tục xác minh, cán bộ Đội CSGT số 2 đã xác định được chủ nhân thực sự của chiếc xe là của chị Nguyễn Thị Hưng (SN 1976, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Khi nhận được thông báo tìm lại chiếc xe bị mất cách đây 5 năm, chị Hưng đã đến Công an phường Trúc Bạch để được hướng dẫn thủ tục nhận lại xe.

Theo Hải Sơn
Gia Đình VN

Tin tiêu điểm