Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 24/9/2015 08:00

Lộ danh tính 2 cán bộ 'quên' 100 triệu ở cơ quan điều tra

Cơ quan công an cho biết danh tính 2 cán bộ Tổng Công ty dầu Việt Nam được mời đến cơ quan điều tra công an TP.Cần Thơ làm việc, lúc ra về cố tình để lại túi quà 100 triệu đồng và một chai rượu...

Chiều 23/9, trao đổi với PV VietNamNet, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc công an TP.Cần Thơ cho biết, 2 cán bộ Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) khi đến làm việc tại phòng PC44 (Công an Cần Thơ) vào chiều thứ 4 ngày 16/9 là ông Đoàn Văn Nhuộm (Tổng Giám đốc) và Nguyễn Đăng Trình (Kế toán trưởng).

hối lộ, bỏ quên, tiền, rượu, tố cáo
Kho xăng dầu Công CP Dầu khí Mê Kông (Petromekong), tại Cần Thơ đang bị điều tra những dấu hiệu gian lận.

Hai vị kể trên được mời đến làm việc vì liên quan đến đơn thư tố cáo, phát hiện một số tiêu cực tại công ty CP Dầu khí Mê Kông (Petromekong), chi nhánh tại TP.Cần Thơ. Lý do, PV Oil có vốn điều lệ trên 92% tại Petromekong, nên được công an Cần Thơ mời lãnh đạo đến làm việc, cung cấp tài liệu, phục vụ điều tra.

Theo đại tá Hạnh, 2 vị lãnh đạo PV Oil làm việc với cán bộ PC44 xong thì ra về. Trên đường, 1 trong 2 vị trên đã điện thoại cho cán bộ công an vừa làm việc, nói rằng ''có để món quà tại phòng''. Ngay sau đó, cán bộ PC44 đã kiểm tra túi quà, phát hiện bên trong có một số tiền lớn và 1 chai rượu.

Vụ việc được cán bộ PC44 báo cho Ban giám đốc công an TP Cần Thơ, đồng thời gọi điện cho 2 cán bộ PV Oil quay trở lại trụ sở, nhận lại túi quà. Tuy nhiên, các ông Nhuộm và Trình đã không quay lại.

Do vậy, công an Cần Thơ tiến hành lập biên bản, kiểm đến số tiền 100 triệu đồng trong túi quà và một chai rượu. Số tiền này được giao cho Kho bạc Nhà nước Cần Thơ giữ hộ chờ xử lý, chai rượu cũng được niêm phong.

Trong vụ việc này, hai cán bộ của công an TP.Cần Thơ gồm, thượng tá Nguyễn Thanh Xuân - Phó trưởng văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) và thiếu tá Võ Tuấn Ngọc - Đội trưởng Đội điều tra và thẩm định án Hình sự (thuộc PC44) , đã được GĐ Công an Cần Thơ ký quyết định khen thưởng đột xuất theo đề nghị từ cơ sở.

Trở lại vụ việc tố cáo, cơ quan CSĐT công an TP.Cần Thơ cho biết, đang làm rõ những dấu hiệu sai phạm ở Petromekong, chi nhánh Cần Thơ. Cụ thể là các nội dung bị tố cáo: làm trái quy định của Nhà nước về quản lý hàng dự trữ quốc gia, trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến an ninh năng lượng và lời ích quốc gia tại khu vực ĐBSCL.

Nhân viên Petromekong tố cáo trong khoảng thời gian gần cuối năm 2014 đến những tháng đầu năm 2015, lãnh đạo doanh nghiệp này đã sử dụng xăng dầu sai mục đích, buôn lậu xăng dầu, trục lợi nhiều tỷ đồng cho cá nhân...

Cũng theo đại tá Hạnh, công an TP.Cần Thơ đang trong quá trình làm việc, đề nghị người có thẩm quyền PV Oil cung cấp tài liệu, hồ sơ cho cơ quan CSĐT về những vi phạm kể trên. Vậy nhưng, các cán bộ PV Oil cho biết, đang chờ kiểm toán làm việc, sẽ cung cấp tài liệu sau...

Hiện công an TP. Cần Thơ đã gửi giấy mời lãnh đạo PV Oil tiếp tục đến làm việc. Khi vụ việc rõ ràng sẽ tiếp tục thông tin cho báo chí.

Theo vietnamnet