Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/4/2017 21:33

Liên tiếp phát hiện hàng tấn thực phẩm hết hạn

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thực phẩm bẩn trong kho Hợp tác xã Hà Hương. Ảnh: HYLực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thực phẩm bẩn trong kho Hợp tác xã Hà Hương. Ảnh: HY

Ngày 26/4, lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiếp tục phát hiện và tạm giữ hơn 2 tấn gia cầm hết hạn sử dụng, bốc mùi hôi thối và không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một hợp tác xã chăn nuôi trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Trong 2 ngày 25 và 26/4, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Hà Tĩnh) đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra và phát hiện hơn 2 tấn thực phẩm bẩn tại Hợp tác xã Hà Hương, do ông Lê Đình Hà - Sinh năm 1972, ngụ tại khối phố Văn Thịnh (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) làm chủ.

Chiều 25/4, đoàn kiểm tra phát hiện 1.180kg thực phẩm đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do lượng thực phẩm trong kho còn nhiều, đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong số hàng còn lại.

Lien tiep phat hien hang tan thuc pham het han tai Hop tac xa Ha Huong - Anh 2

Hơn 200 kg cánh gà xuất xứ từ Brazil đã hết hạn sử dụng được thu giữ. Ảnh: HY

Đến sáng 26/4, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra kho đông tại hợp tác xã này và phát hiện thêm 926 kg thực phẩm hư hỏng, bốc mùi hôi thối.

Các loại thực phẩm qua kiểm tra không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bị tạm giữ bao gồm: Thịt gà, nội tạng động vật, xương bò, cá basa, cá trứng… hầu hết các thực phẩm này đã đổi màu, bốc mùi hôi thối. Các thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ như cánh gà Brazil đã hết hạn sử dụng, nhiều thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 20/4 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã từng đến làm việc tại Hợp tác xã Hà Hương và phát hiện 45kg thực phẩm hết hạn. Số thực phẩm này đã được tiêu hủy theo quy định.

Theo Hải Yến
Thanh Tra

Tin tiêu điểm