Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/2/2017 00:24

Lễ ký kết trao viện trợ trong khuôn khổ chương trình DAP 2016 – 2017

Tổng Lãnh sự Úc - bà Karen Lanyon và đại diện các đơn vị nhận được tài trợTổng Lãnh sự Úc - bà Karen Lanyon và đại diện các đơn vị nhận được tài trợ

GD&TĐ - Thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Úc: Ngày 22/2, tại TP HCM, Tổng Lãnh sự quán Úc tổ chức buổi lễ ký kết trao viện trợ trong khuôn khổ chương trình Viện trợ Trực tiếp (DAP) 2016 – 2017. 

Tham dự buổi lễ có 11 tổ chức nhận viện trợ đến từ 9 tỉnh thành phía Nam Việt Nam, cùng với đại diện chính quyền địa phương và truyền thông.

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự quán Úc đã trao viện trợ cho 11 dự án trong năm 2016 - 2017 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ và vệ sinh nguồn nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Karen Lanyon - Tổng Lãnh sự Úc - chúc mừng các tổ chức nhận được viện trợ và chia sẻ: "Tôi rất vui mừng nhìn thấy những thay đổi mà các khoản viện trợ quy mô nhỏ DAP mang lại cho các cộng đồng ở khắp Việt Nam. Điều này khiến cho chương trình DAP của chính phủ Úc thật đặc biệt - tất cả mọi cộng đồng cần nguồn vốn tài trợ nhỏ đều có thể tiếp cận và tạo ra sự khác biệt’.

Tổng viện trợ của chương trình DAP tại miền Trung và Nam Việt Nam trong năm 2016 - 2017 lên đến hơn 3,3 tỉ đồng (gần 204.000 đô la Úc). Các dự án nhận được viện trợ thuộc các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cà Mau, Khánh Hòa, và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Viện trợ Trực tiếp (DAP) là chương trình viện trợ quy mô nhỏ của Chính Phủ Úc và Tổng lãnh sự quán Úc phụ trách phân bổ. Mục tiêu của DAP là giải quyết những khó khăn mang tính nhân đạo thông qua việc tài trợ cho các dự án phát triển quy mô nhỏ.

PV