Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 18/10/2018 17:33

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV:

Lấy phiếu tín nhiệm người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì họp báoTổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì họp báo

GD&TĐ - Chiều nay (18/10), Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp báo nhằm thông tin về chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV.

Tại kỳ họp này, lần đầu tiên Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước…

Sau khi bầu xong (1 ngày sau đó), Chủ tịch nước sẽ thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.

Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn; phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, theo dự kiến chương trình của Kỳ họp thứ 6, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn (trừ Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông mới được Quốc hội bầu).

Hoạt động này sẽ được tiến hành trước phiên họp chất vấn để bảo đảm sự bình đẳng giữa những người được lấy phiếu tín nhiệm (vì Quốc hội chỉ xem xét chất vấn một số Bộ trưởng có nội dung trong Nghị quyết chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến kỳ họp thứ 4).

kỳ họp thứ 6 của Quốc hội (dự kiến khai mạc ngày 22/10, bế mạc ngày 21/11 với 24 ngày làm việc) vừa là kỳ họp cuối năm cũng là kỳ họp giữa nhiệm kỳ nên có nhiều vấn đề cần xem xét.

Minh Phong

Tin tiêu điểm