Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 15/6/2015 21:58

Lật ghe, cả nhà chết đuối trên phá Tam Giang

Bà con  họ hàng thôn Lê Bình cùng nhau đến lo mai táng cho gia đình anh Hạ Bà con họ hàng thôn Lê Bình cùng nhau đến lo mai táng cho gia đình anh Hạ

GD&TĐ - Rạng sáng ngày 15/6, chính quyền cùng những ngư dân ở xã Phú Xuân (huyện Phú Vang) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tìm thấy thi thể 3 người trong một gia đình bị lật ghe đuối nước khi đang thả lưới trên vùng phá Tam Giang thuộc địa bàn xã.

Khoảng 11 giờ khuya ngày 14/6, anh Trần Văn Hạ (Sn 1992, thôn Lê Bình, xã Phú Xuân), đi ghe cùng vợ là Nguyễn Thị Huệ ra vùng phá Tam Giang cách bờ khoảng 150m để thả lưới sau đó trở vào nhà tại thôn Lê Bình.

Đến khoảng rạng sáng ngày 15/6, anh Hạ cùng chị Huệ và con gái 4 tuổi, đi ghe ra vùng đã thả lưới trước đó để thu lưới cá. Không may, khi thu thì lưới bị vướng vào những cây khô mọc ngầm trên phá Tam Giang, gây lật thuyền làm cả gia đình chết đuối.

Theo những ngư dân làm nghề trên đầm phá cùng anh Hạ, thời điểm ghe bị lật, họ nghe tiếng kêu cứu của gia đình anh nhưng khi chèo thuyền tới ứng cứu thì không kịp. Anh Hạ bơi rất giỏi nhưng do vướng vợ cùng con nhỏ nên cả gia đình đều bị nạn. Đến 2 giờ sáng ngày 15/6, thi thể của 3 trong trong gia đình anh Hạ mới được ngư dân quanh đó tìm thấy.

Hiện, người thân, ngư dân trong vùng và chính quyền địa phương đang tổ chức mai táng cho gia đình anh Hạ.

Minh Ngọc