Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/9/2015 13:02

Lập đoàn kiểm tra Khu sinh thái có du khách bị hổ cắn lìa tay

GD&TĐ - Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã yêu cầu UBND huyện Diễn Châu và Hạt kiểm lâm Diễn Châu lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ hổ nuôi tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò, xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An, nơi vừa xảy ra sự việc hổ trắng nuôi vồ đứt cánh tay một phụ nữ khi tới tham quan.

Ông Nguyễn Trọng Lễ - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Diễn Châu (Nghệ An) - cho biết: Đơn vị đã có văn bản tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra Khu du lịch Trại Bò. 

Trước đó, nhiều lần đơn vị kiểm tra nhưng khu du lịch luôn chấp hành việc chăm sóc, chuồng trại đầy đủ và đúng các tiêu chuẩn an toàn theo quy định.

“Đây là nơi có nhiều loại động vật quý hiếm như tê giác, hà mã, hổ trắng, bò tót...đặc biệt, trong số này có tới 30 con hổ. Chúng tôi đã kiểm tra, quản lý từng con một từ việc nhập khẩu đến việc làm lý lịch”, ông Lễ cho biết.

Sáng nay, (10/9), Sở VHTT&DL Nghệ An cử đoàn thanh tra trực tiếp kiểm tra việc hoạt động du lịch trên Khu sinh thái Trại Bò. Theo đó, về nguyên tắc, doanh nghiệp muốn kinh doanh lĩnh vực nào thì phải có Giấy phép kinh doanh. Tổ chức cung cấp dịch vụ thì phải có cơ quan cho phép về lĩnh vực đó, nếu là lĩnh vực đặc biệt thì phải có sự thẩm định.

Tháng 5/2015, Khu sinh thái Mường Thanh (Trại Bò) và UBND huyện Diễn Châu có tờ trình xin chủ trương cho phép đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến tham mưu với Ủy ban tỉnh. Thực tế, Trại Bò là nơi nuôi nhốt động vật hoang dã, mới thuộc chủ trương xin xây dựng để kinh doanh du lịch, chưa được phép hoạt động du lịch.

Trước đó, sáng 23/8, chị Trần Thị Yến (SN 1985, trú tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cùng chồng là anh Hồ Đăng Khánh (SN 1985), đi chơi cùng bạn. Trên đường đi, nhóm người này ghé vào khu du lịch sinh thái Trại Bò (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) tham quan.

Trong lúc tham quan, chị Yến không may bị hổ trắng vồ trúng tay và kéo cả cánh tay vào chuồng. Sau đó, nữ du khách này được chồng và mọi người giải cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cánh tay bị thương nặng phải cắt bỏ.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm