Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 28/11/2018 16:14

TP.HCM:

Lắp camera, loa cảnh báo trên 26 xe buýt ngăn chặn quấy rối tình dục

Lắp camera, loa cảnh báo trên 26 xe buýt ngăn chặn quấy rối tình dục

GD&TĐ - Sáng 28/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội (LĐ-TB&XH) phối hợp cùng Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (TTQLGTCC), Sở GTVT TP.HCM và nhiều đơn vị khác đã tổ chức sự kiện “Bữa sáng Ruy băng Trắng” và ra quân “Hành trình xe buýt màu cam an toàn”.

Theo đó, 26 xe buýt tuyến số 53 (Trung tâm TP – Đại học Quốc gia) và một số nhà chờ sẽ được dán thông điệp với nội dung “Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em”. Đây là tuyến xe buýt phục vụ gần 400.000 lượt người/tháng, đa số là học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, 26 chiếc xe buýt tuyến 53 sẽ được lắp từ 3-4 camera, loa cảnh báo để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi quấy rồi tình dục phụ nữ và trẻ em.

Sở LĐ-TB&XH cho biết, đây là sự kiện để hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực cơ sở giới và chiến dịch toà cầu 16 Ngày Hành động Đoàn kết Chấm dứt Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái do Tổng thư ký Liên hợp quốc phát động.

Theo khảo sát vào năm 2017 tại TP.HCM có 18,5% phụ nữ bị quấy rồi tình dục và 11,7% nam giới thừa nhận có hành vi quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em nơi công cộng.

Vũ Khánh