Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/3/2017 08:12

Lào Cai xuất hiện mưa đá

Hạt mưa đá to hơn hạt ngô, rơi trong khoảng 20 phút.Hạt mưa đá to hơn hạt ngô, rơi trong khoảng 20 phút.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, hồi 19 giờ 30 ngày 17/3, ở vùng cao biên giới khu vực Ý Tý (huyện Bát Xát) đột ngột xuất hiện mưa đá hạt to hơn hạt ngô, kéo dài trong khoảng 20 phút.

Những du khách miền xuôi lên thăm vùng du lịch Ý Tý có độ cao 1.500 mét so với mặt nước biển trong mùa mây trắng tuyệt đẹp này, vào tối qua đã chứng kiến hiện tượng mưa đá rơi trắng mặt đường khu vực trung tâm xã Ý Tý.

Mặc dù mưa đá kéo dài khoảng hơn 20 phút nhưng do hạt mưa đá không to lắm nên khi rơi xuống mặt đất đã tan nhanh, không gây thiệt hại cho con người, tài sản và sản xuất.

Ở khu vực thị trấn Sa Pa tối qua cũng có mưa đá xuất hiện tại một số khu vực trong thời gian rất ngắn.

Lao Cai xuat hien mua da - Anh 2

Kỹ sư Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai -cho biết đây là trận mưa đá đầu tiên trong năm 2017 xuất hiện tại vùng núi cao Sa Pa và Ý Tý.

Dự báo ngày hôm nay 18/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai sẽ có mưa rào nặng hạt, góp phần tăng thêm nguồn nước cho các hồ đập thủy điện, nguồn nước tưới tiêu phục vụ gieo trồng vụ xuân hè, giảm hẳn nguy cơ cháy rừng trong mùa hanh khô.

Theo Phạm Ngọc Triển
Dân trí

Tin tiêu điểm