Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 23/1/2018 18:50

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

GD&TĐ - Sáng nay (23/1), lãnh đạo thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học - cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu, ông Hoàng Trung Hải- Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Trong thành công chung của thành phố luôn có sự đóng góp, cống hiến tích cực, bền bỉ, tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, các chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường CĐ-ĐH trên địa bàn Thủ đô.

Hà Nội có lợi thế là nơi tập trung nhiều trường ĐH-CĐ nhất, cũng là nơi tập trung lực lượng trí thức, nhà khoa học đông đảo hàng đầu cả nước.

Thời gian qua, đội ngũ này đã tham gia cụ thể cho thành phố bằng các đề tài, dự án nghiên cứu có giá trị ứng dụng thực tiễn, đóng góp vào chiến lược đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao hay nhiều cống hiến trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, tư tưởng.

Đặc biệt, còn có sự ủng hộ và đóng góp rất có ý nghĩa của các vị chức sắc, tôn giáo trên địa bàn thành phố, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và phát huy các giá trị nhân văn trong các tôn giáo.

Trước yêu cầu nhiệm vụ của năm 2018, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn các văn nghệ sĩ, trí thức, các chức sắc tôn giáo, Bí thư, hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Thành phố tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa để cùng đưa Hà Nội tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại.

Trong không khí thân tình, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc, toàn diện của thành phố trong năm qua cũng như niềm tự hào khi có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung đó.

Buổi gặp mặt thân tình thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố với các tổ chức, đoàn thể xã hội và các cá nhân tiêu biểu và cũng là dịp để các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo chia sẻ, kết nối và đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Vân Anh