Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 13/12/2018 09:32

Lạng Sơn: 140.000 học sinh tiếp tục nghỉ học do giá rét

Do không khí lạnh tăng cường, gần 140.000 học sinh Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại hầu hết các khu vực của tỉnh Lạng Sơn tiếp tục xuống thấp, phổ biến từ 4-6 độ C, riêng vùng núi Mẫu Sơn xuống dưới 2 độ C. Gần 140.000 học sinh Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

lang son: 140.000 hoc sinh tiep tuc nghi hoc do gia ret hinh 1

140.000 học sinh ở Lạng Sơn tiếp tục được nghỉ học do giá rét.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết Lạng Sơn tiếp tục rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã chỉ đạo các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông có biện pháp chống rét cho các phòng học, bảo đảm đồ ăn nóng tại các bếp ăn bán trú, phòng y tế chuẩn bị đủ thuốc men phòng khi học sinh bị ốm do thời tiết giá lạnh.

Ngành Giáo dục Lạng Sơn cũng yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giai đoạn rét đậm, rét hại hiện nay. Căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học của học sinh cho phù hợp.

Theo VOV.VN

Tin tiêu điểm