Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/1/2015 16:49

Làng hoa Tây Tựu khoe sắc đón xuân sang

GD&TĐ - Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết Âm lịch Ất Mùi song không khí chuẩn bị tại làng hoa Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang rất nhộn nhịp.

Theo các chủ vườn, tính đến thời điểm này, giá các loại hoa năm nay thấp hơn so với năm trước do thời tiết nắng ấm làm hoa nở sớm.

Có tuổi đời hơn 10 năm, làng hoa Tây Tựu được xem như là làng hoa ven đô lâu đời nhất của Hà Nội, chuyên cung cấp hoa tươi chính cho Thủ đô và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Đến hẹn lại lên, thời điểm này trong năm cũng là lúc người dân xã Tây Tựu lại tất bật chuẩn bị cho việc chăm bẵm, thu hoạch hoa phục vụ rằm tháng Chạp và Tết Nguyên Đán.

Theo nhiều chủ vườn nhận định, giá các loài hoa chủ đạo của Tây Tựu như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa violet tím, hoa lay-ơn và cả hoa ly… đều giảm giá bán so với trước.

Ông Hiển – chủ một vườn hoa ở khu vực này - cho hay: “Năm ngoái, thời tiết tương đối thuận lợi, làng hoa tết Tây Tựu được mùa, giá cao. 

Năm nay, tiết trời nắng ấm như vừa qua khiến hoa nở sớm, bung trước Tết nên phải thu hoạch sớm hơn dự kiến, giá rớt thảm hại. Từ giờ đến Tết thì chưa nói trước được vì phụ thuộc hết vào thời tiết, nói chung dù thế nào thì giá hoa năm nay cũng sẽ giảm so với năm ngoái.”

Qua quan sát cho thấy, hầu hết những vườn trồng hoa hồng ở đây đã bắt đầu được người dân thu hoạch. 

Cô Nhinh - một chủ vườn hoa làng Tây Tựu cho biết: “Năm nay trời ấm nên hoa nở sớm, hồng nở trước thì đành “ăn” (thu hoạch – PV) trước. Giá bán buôn là 20.000 đồng/50 bông, bán lẻ thì 2000 đồng/bông.

Nhưng đến Tết mà muốn mua hoa hồng thắp hương cũng khó vì chẳng còn mà bán do năm nay thu hẹp diện tích trồng, kiểu gì giá hoa hồng cũng sẽ tăng.”

Khánh Linh