Làng hoa lớn nhất Cần Thơ hối hả ngày giáp Tết

Q. NGỮ - M. TRUNG - 12:20 15/01/2020
Làng hoa lớn nhất Cần Thơ hối hả ngày giáp Tết

Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ thuộc quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), hình thành đến nay đã hơn 90 năm với nhiều hộ gia đình trồng hoa qua nhiều đời. Hiện nay có khoảng hơn 200 hộ dân đang trồng các loại hoa kiểng phục vụ mùa Tết Nguyên đán.

 Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ rực rỡ sắc màu ngày giáp Tết.

Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ trồng cách loại hoa kiểng phổ biến chưng Tết như mai vàng, cúc, mâm xôi, cúc đồng tiền, hướng dương, dạ yến thảo, cẩm nhung… Hiện nay, làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ còn nhập nhiều giống mới về với nhiều loại và màu sắc phong phú hơn.

Bà con trồng hoa đang tết bật chuẩn bị bán hoa

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4km, làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ là điểm đến lý tưởng để người dân chọn mua hoa Tết và du xuân, chụp ảnh, thưởng hoa.

Trước đây làng hoa chủ yếu trồng rồi đem bán hoa, giờ đây được nhiều người biết đến nên du khách tìm đến ngày mỗi đông, nhất là thời điểm giáp Tết.

Những chậu hoa cúc mâm xôi, vạn thọ đang bung nụ đúng dịp Tết. 

Làng hoa cung cấp hoa kiểng  Tết cho TP Cần Thơ tại chợ hoa ở Bến Ninh Kiều, trên đường Hoàng Văn Thụ, hồ Xáng Thổi, ở Trung tâm Thương mại Cái Khế… Theo bà con, năm nay hoa kiểng phát triển tốt, trúng mùa trúng giá nên ai cũng phấn khởi. Các công đoạn chăm sóc hoa từ tưới nước, bón phân đến tỉa cành, ngắt nụ được chú trọng.

 Những ngày này người dân ra sức tưới nước, tỉa cành, bấm nụ để hoa tươi, nở rộ ngay ngày Tết.

Hiện tại nhiều thương lái đến làng hoa thu gom các loại hoa kiểng để chở đến các chợ hoa Tết để bán. Giá hoa năm nay cũng tăng nhẹ so với năm trước.

Người dân vận chuyển hoa ra ven các tuyến đường để thương lái thu gom hoa đem ra chợ Tết. 

Tết năm nay, làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ cung cấp cho thị trường trên 300.000 chậu hoa với khoảng 20 chủng loại. Làng hoa hiện có hơn 200 hộ dân trồng hoa kiểng.

Nhờ ở gần trung tâm thành phố nên một số nhà vườn kết hợp trồng hoa vừa làm du lịch. Đến thời điểm này, các vườn hoa đều đã sẵn sàng bung hàng với chất lượng tốt nhất phục vụ Tết.

 Khung cảnh mua bán, vận chuyển hoa làm rộn ràng vùng ven đô.

Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ được công nhận là làng nghề truyền thống từ năm 2011, gồm Hợp tác xã Hoa kiểng Bình An thuộc phường Long Hòa và Câu lạc bộ Hoa kiểng Phó Thọ, thuộc phường Long Tuyền.

 Hoa Tết thi nhau khoe sắc làm rực rỡ cả cánh đồng.

Làng hoa có diện tích sản xuất khoảng 18ha với 236 hộ tham gia sản xuất, thu nhập bình quân của mỗi hộ đạt 150 - 200 triệu đồng/năm. Doanh thu mỗi năm tại làng hoa ước đạt 23 tỉ đồng.

Q. Ngữ - M. Trung

Bình luận của bạn đọc