Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 3/5/2019 19:17

Lang Chánh, Thanh Hóa: Nam thanh niên cầm dao đâm hàng loạt học sinh tiểu học

Lang Chánh, Thanh Hóa: Nam thanh niên cầm dao đâm hàng loạt học sinh tiểu học

GD&TĐ - Trước sự việc nam thanh niên vào trường đâm HS thương vong tại Thanh Hóa, chiều tối 3/5, Bộ GD&ĐT đã có Công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với giáo viên, học sinh

Liên quan đến vụ một nam thanh niên xông vào Trường Tiểu học Đồng Lương (Lang Chánh, Thanh Hóa) đâm trọng thương một số học sinh và giáo viên, khiến một em thiệt mạng, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam cho biết: Công đoàn ngành đã nhận được thông tin; sáng 4/5, ông Đức và Công đoàn ngành GD Thanh Hóa sẽ trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và chuyển lời chia sẻ, quà của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến với giáo viên, HS không may gặp tai nạn này.

“Qua sự việc này, chúng tôi mong muốn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với cơ quan chức năng, tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh trường học. Đặc biệt, cần ngăn chặn các đối tượng lạ mặt vào trường học, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cho giáo viên và học sinh. Nhất là trong điều kiện hiện nay, có một số đối tượng sử dụng chất kích thích, có hiện tượng “ngáo đá”.

Bên cạnh đó, các nhà trường phải hết sức cảnh giác, đồng thời ngăn chặn các hành vi có biểu hiện gây rối, làm mất an ninh trật tự khu vực trường học. Ngoài ra, các trường cần chủ động phối hợp với cơ quan chức năng địa phương trong việc tăng cường bảo vệ an ninh, an toàn trường học; trước mắt cần có hệ thống hàng rào theo quy định” - ông Đức nói.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Trước sự việc nam thanh niên vào trường đâm HS thương vong tại Thanh Hóa, chiều tối 3/5, Bộ GD&ĐT đã có Công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn số 1863 /BGDĐT-GDCTHSSV do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kí nêu rõ: Bộ GD&ĐT nhận được thông tin về việc nam thanh niên đột nhập Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 5 HS và 1 giáo viên, trong đó 1 em HS đã bị tử vong.

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD&ĐT cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Kịp thời cứu chữa cho các em HS bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình HS bị tử vong và các gia đình có HS bị thương. Ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và HS Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

2. Điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

3. Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và HS. 

Minh Phong -Lan Anh