Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 28/11/2017 18:33

Quảng Ninh:

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội Nghị Châu Á – Thái Bình Dương về sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục

Hội Nghị Châu Á – Thái Bình Dương về sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục được tổ chức tại Quảng NinhHội Nghị Châu Á – Thái Bình Dương về sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục được tổ chức tại Quảng Ninh

GD&TĐ - Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương về sức khỏe sinh sản và Quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9 với chủ đề “Không ai bị bỏ lại phía sau! Công lý trong sức khỏe sinh sản và tình dục” do Hội Y tế Cộng đồng Việt Nam tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) hôm nay (28.11), đã bước vào phiên chính.

Trước đó, ngày 27.11, Diễn đàn Thanh niên về sức khỏe sinh sản và tình dục cũng đã diễn ra thành công và được coi là cơ hội để thanh niên chia sẻ tiếng nói, đối thoại với các nhà lập chính sách, cán bộ chương trình, nhà tài trợ…

Với gần 1.000 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia trong khu vực đều là các nhà khoa học, nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, nhóm cộng đồng và thanh niên… trong các chương trình về sức khỏe quyền sinh sản và tình dục tại Châu Á – Thái Bình Dương, đây là lần đầu tiên, Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam.

Không chỉ các bài trình bày tại các phiên chính mà còn nhiều áp phích được giới thiệu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung bàn thảo 5 nhóm chủ đề liên quan bao gồm: Vượt qua rào cản xã hội văn hóa và tôn giáo trong sức khỏe sinh sản và tình dục; Hướng tới một cơ cấu kinh tế công bằng cho sức khỏe sinh sản và tình dục; Cải thiện công lý cho quyền sinh sản và tình dục; Chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục chất lượng tốt cho tất cả mọi người; Thúc đẩy công lý và công bằng trong sức khỏe sinh sản và tình dục.

Sẽ có 20 diễn giả nổi tiếng gồm các học giả, nhà nghiên cứu, tổng biên tập các tạp chí quốc tế, giám đốc và lãnh đạo các tổ chức, các trường đại học mạng lưới, cơ quan Liên hợp quốc và chính phủ trình bày và chủ trì thảo luận trong 5 phiên.

 Tại Hội nghị có 166 bài trình bày trong 35 phiên họp song song và 147 bài tóm tắt khác được trình bày dưới dạng áp phích. Bên cạnh đó, các đại biểu được tham quan thực địa 4 mô hình hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục tại Quảng Ninh. Trong suốt 4 ngày, chương trình triển lãm với sự tham gia của 25 đơn vị cũng được tổ chức để kết nối và quảng bá hình ảnh các tổ chức tham gia.

Hội nghị diễn ra trong 4 ngày (từ 27 đến 30.11).

Phương Linh ​