Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 12/3/2017 09:07

“Lâm tặc” đâm thẳng xuồng máy vào lực lượng làm nhiệm vụ

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Ngày 11/3, ông Lê Văn Hải - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau - xác nhận: Cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành làm rõ, xử lý hành vi của những người khai thác rừng trái phép, chống lại người thi công vụ.

Theo thông tin vụ việc, vào trưa 7/3, đơn vị tiếp nhận thông tin có một nhóm người vào tiểu khu 141 của Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 (xã Tam Giang, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) khai thác rừng trái phép.

Lập tức Đội quản lý rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 cử 4 người đến hiện trường kiểm tra và hỗ trợ tiểu khu ngăn chặn hành vi chặt cây rừng trái phép của nhóm người nói trên.

Khi đến cửa sông Bồ Đề (xã Tam Giang Tây), lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có 8 phương tiện xuồng máy (tải trọng khoảng 2 tấn) từ hướng biển chạy vào. Trong đó có 5 phương tiện đang vận chuyển lâm sản với số lượng trên mỗi phương tiện khoảng 1m3; 3 phương tiện còn lại làm nhiệm vụ hỗ trợ cho 5 phương tiện trên. Trên 8 phương tiện này có 12 người.

Khi phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ, các đối tượng đã dùng xuồng máy vây, đâm thẳng vào phương tiện của lực lượng làm nhiệm vụ khiến anh Hồng Văn Minh bị thương ở chân.

Ông Quốc Em (Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1) - thông tin: Sau khi đâm xuồng máy, những người này vẫn tiếp tục rượt đuổi lực lượng làm nhiệm vụ đến khi lực lượng làm nhiệm vụ chạy đến Trạm Biên phòng Bồ Đề xin chi viện thì nhóm người này mới dừng lại và bỏ đi về hướng xã Tam Giang Tây.

“Sau đó, khi lực lượng làm nhiệm đến nhà 1 người trong nhóm 12 người trên thì phát hiện 1m3 gỗ và 1 phương tiện nên tiến hành lập biên bản tạm giữ, còn số còn lại đã được tẩu tán. Những người còn lại hầu hết đều khẩu thường trú tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển”, ông Quốc Em nói.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Thanh Tuấn

Tin tiêu điểm