Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 15/10/2015 08:00

Làm rõ nhân viên khách sạn Mường Thanh cản trở phóng viên tác nghiệp

Chiều 14/10, CA phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đã bước đầu xác định đối tượng có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp trong vụ cháy tòa nhà VP5 Linh Đàm, Hà Nội.
Đã xác minh rõ đối tượng (mặc áo phông tím) có hành vi cản trở PV tác nghiệp
Đã xác minh rõ đối tượng (mặc áo phông tím) có hành vi cản trở PV tác nghiệp

Cụ thể, người này là Vũ Trí Quyết, trú tại tòa nhà VP3 Khu đô thị Linh Đàm, nhân viên của khách sạn Mường Thanh, Hà Nội. Quyết sau đó đã được đưa về Công an quận Hoàng Mai để tiếp tục làm rõ.

Trước đó, khoảng 21h tối 13/10, tại chung cư VP5 Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã xảy ra hỏa hoạn.

Đám cháy được xác định xuất phát từ tầng 28 của tòa nhà và đã nhanh chóng được lực lượng CS PCCC cơ sở dập tắt. Cơ quan chức năng chưa kết luận nguyên nhân xuất hiện đám cháy.

Tại hiện trường đám cháy, khi đang tác nghiệp, PV Nguyễn Anh H. của truyền hình Thông tấn xã Việt Nam đã bị cản trở. Một người đàn ông khoảng gần 40 tuổi, mặc quần lửng, áo phông đã ra yêu cầu anh H. xuất trình giấy tờ. Thấy người này mặc thường phục, không phải là đại diện cơ quan chức năng nên anh H. từ chối xuất trình giấy tờ.

Ngay sau đó, thanh niên này giật máy quay phim và mang vào tòa nhà. Trước hành vi cản trở người thi hành công vụ này, nhiều phóng viên khác đang tác nghiệp tại hiện trường đã yêu cầu người đàn ông này lý giải.

Thay vì giải thích nguyên nhân, người này lập tức buông những lời lẽ thô tục, chửi bậy rồi sau đó bỏ đi đâu không rõ.

Điều đáng nói, một số người khác tại khu vực này cũng có những lời lẽ hăm dọa, hành hung phóng viên.

Trước sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Anh H. đã trình báo tới CA phường Hoàng Liệt để giải quyết. Ngay trong đêm cùng ngày, cơ quan CA đã lập biên bản ghi nhận đồng thời lấy lời khai của các nhân chứng.

Theo hanoimoi