Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 13/1/2017 13:07

Làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử nạn trong hầm nước cá

Vào 13 giờ 30 phút chiều nay (13/1), UBND tỉnh Phú Yên họp các sở, ngành, đơn vị liên quan để làm rõ vụ 5 người thiệt mạng trong hầm nước cá

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh mời Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban quản lý khu kinh tế và các đơn vị liên quan để triển khai chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ vụ 5 người tử nạn trong hầm nước cá (Báo Người Lao Động online đã thông tin). Tại cuộc họp này sẽ có thông tin nhất quán về vụ việc và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan.

Lam ro nguyen nhan vu 5 nguoi tu nan trong ham nuoc ca - Anh 1

Hiện trường vụ việc khiến 5 người thiệt mạng

Theo đó, sau khi xảy ra vụ việc làm chết 5 người tại Công ty CP Foodtech, Chi nhánh Phú Yên vào ngày 12-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống. Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn, nếu phát hiện có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, yêu cầu tỉnh Phú Yên kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất trên địa bàn về tuân thủ các quy định an toàn lao động, tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm không để xảy ra vụ việc tương tự.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đinh Khắc Đô, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, cho biết hàng năm sở này phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên kiểm tra toàn diện Công ty này 1 lần, còn lại được Ban quản lý giám sát thường xuyên. Sau khi xảy ra sự cố, ông Đô đã trực tiếp vào hiện trường. Việc có đảm bảo an toàn lao động hay không, ông Đô cho rằng: “Về mặt chủ quan thì chưa thể nói được. Đảm bảo hay không còn phải thực hiện theo quy trình. Chỗ đấy là chỗ nguy hiểm mà” - ông Đô nói.

Lam ro nguyen nhan vu 5 nguoi tu nan trong ham nuoc ca - Anh 2

Các nạn nhân được đưa về sau khi khám nghiệm tử thi

Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu mẫu trong bể chứa nước hấp cá của Công ty CP Foodtech. Tuy chưa có nguyên nhân chính thức nhưng theo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên khu vực bể chứa được bọc kín. Khi cứu các nạn nhân ra khỏi bể chứa, lực lượng chức năng phải phá vỡ mái, khung tôn để cứu nạn. Nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 5 người, trong đó có 1 người Thái Lan là ngạt khí độc.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Theo Tin, ảnh: K.Nam
NLĐ

Tin tiêu điểm