Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/3/2017 14:24

Làm giả công văn, cán bộ Thanh tra tỉnh bị kiểm điểm

Làm giả công văn, cán bộ Thanh tra tỉnh bị kiểm điểm

GD&TĐ - Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã kiểm điểm cán bộ có liên quan đến việc làm giả công văn gửi Tổng Thanh tra Chính phủ đang gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Người có liên quan đến việc làm giả công văn gửi Tổng Thanh tra Chính phủ được cho là một cán bộ thuộc diện có chức, có quyền công tác tại Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Trước đó, nhiều người dân ở các ấp 17, 19, 20, 21 xã Khánh Thuận (U Minh, Cà Mau) truyền tay nhau công văn số 06/GSKTXLSTT-TT ngày 23/1/2017, với nội dung đề nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Trong đó có báo cáo và đề nghị Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ việc Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp U Minh Hạ có dấu hiệu cố ý không thực hiện kết luận thanh tra…

Tuy nhiên, sau khi phát hiện vụ việc, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh Cà Mau cho rằng: Nội dung công văn gửi Tổng thanh tra Chính phủ không phải do Chánh thanh tra tỉnh chủ trương thực hiện.

Về việc ký tên, nếu có thì do sơ suất khi ký cùng nhiều văn bản khác chứ Thanh tra tỉnh không có chủ trương đề nghị nội dung trên.

Tại văn thư của Thanh tra tỉnh Cà Mau cũng không có bản lưu, nhật ký công văn đi, đóng dấu và không phát hành văn bản trên; đồng thời, trong sổ nhật ký công văn đi của Thanh tra tỉnh thể hiện Công văn 06/TT-XLSTT ký ngày 10/1/2017 về nội dung khác…

Trao đổi xung quanh vấn đề trên, một lãnh đạo UBND xã Khánh Thuận cho biết: Sau khi có công văn “giả” nói trên trong tay, nhiều người dân ở các ấp 17, 19, 20, 21 xã Khánh Thuận kéo nhau đi khiếu kiện, khiến tình hình an ninh trật tự địa phương hết sức rối loạn…

Thanh Tuấn

Tin tiêu điểm