Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/8/2014 18:32

Lại thêm áp thấp nhiệt đới

Lại thêm áp thấp nhiệt đới

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, trên dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 – 17 độ vĩ Bắc đang hình thành một vùng áp thấp lúc 13h chiều nay (30/8) có vị trí ở vào khoảng 13.5 – 14.5oN; 114.5 – 115.5oE.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trong ngày mai (31/8), do nằm sâu trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Từ chiều tối ngày 1/9, các tỉnh nam đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan dần lên các tỉnh phía Bắc. 

Sau đó, từ ngày 2 đến ngày 5/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều trong ngày 2, ngày 4 và ngày 5.

Ở các tỉnh miền Trung, do dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực này không hoạt động mạnh nên chỉ gây mưa dông rải rác trong sáng sớm ngày mai (31/8) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó mưa giảm nhanh. Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ mưa dông rải rác tiếp tục xảy ra vào chiều tối và đêm. 

Từ ngày 1 đến ngày 3/9, khu vực Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, sau đó từ khoảng ngày 4 đến ngày 5/9 mưa giảm dần và nhiệt độ tăng lên nhưng vẫn ở mức dưới 34 độ.

Ở các tỉnh miền Nam , ngày mai, khu vực này vẫn tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 1 đến ngày 2/9 và ngày 5/9 vẫn có mưa rào và dông trên diện rộng, mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối. 

Ngày 3 và ngày 4/9, mưa tạm thời giảm hơn, chỉ có mưa dông rải rác và xuất hiện vào chiều muộn với thời gian mưa không kéo dài đồng thời nhiệt độ tăng chậm.

Theo CAND

Tin tiêu điểm