Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/1/2015 06:17

Lại phát hiện heo bị bơm nước ở Đồng Nai

Lại phát hiện heo bị bơm nước ở Đồng Nai

Ngày 21/1, Phòng CS PCTP về môi trường (PC49, Công an tỉnh) cho biết, đã lập biên bản tạm giữ 2 xe tải, đồng thời chuyển 109 con heo cho lực lượng thú ý để xử lý do phát hiện bị bơm nước.
Trước đó, chiều 19/1, lực lượng cảnh sát thuộc Phòng PC49 đã bất ngờ tiếp cận địa điểm nơi có hai chiếc xe tải mang biển số: 60C-016.07 và 60M-5140 chở theo 109 con heo đang đậu ở khu đất trống ở khu phố 3, phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) để bơm nước vào heo.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã xác định, Phạm Đức Duy (ngụ phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) là chủ số heo trên, cùng 2 người khác đang thực hiện việc bơm nước vào heo. 

Tại đây, các đối tượng đã dùng thùng, ca và ống nhựa lấy nước từ hồ gần đó bơm thẳng vào bụng heo ngay trên thùng xe tải. Trước khi thực hiện việc bơm nước, heo đều được tiêm một liều thuốc ngủ.

Dụng cụ bơm nước cho heo bị thu giữ.

Làm việc với công an, Duy khai đã thực hiện hành vi này từ khoảng 3 tháng nay. Mỗi ngày, đầu nậu này đã thực hiện việc bơm nước cho khoảng 100 con heo. Số heo này được Duy mua từ TX.Long Khánh, sau khi bơm nước sẽ được nhập cho một lò mổ ở TP.Hồ Chí Minh.

Cùng thời gian này, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa cũng đã bắt quả tang 4 công nhân đang bơm nước cho hàng chục con heo tại một địa điểm ở khu phố 7, phường Long Bình. Sau khi làm việc, lực lượng công an đã bàn giao số heo trên cho lực lượng thú ý để xử lý.

Theo infonet.vn