Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 24/1/2017 09:00

Lạ mắt mai Mỹ, đào Nhật ồ ạt đổ về Hà Nội

Bên cạnh các loại đào, mai truyền thống, năm nay nhiều gia đình có điều kiện còn đặt các loại đào, mai nhập hẳn từ Nhật Bản, Hà Lan về trưng, biếu Tết. Mỗi lọ hoa gồm 5-10 cành hoa có giá vài triệu đồng.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 1

Đào đông luôn cháy hàng mỗi dịp Tết

Quản lý của một cửa hàng hoa nhập khẩu ở Phố Huế (Hai Bà Trưng) cho biết: Để phục vụ nhu cầu khách hàng trong dịp Tết, cửa hàng có nhập về nhiều loại hoa ngoại chơi Tết như mai Mỹ, đào đông đỏ, hoa Anh Đào, mai tuyết Nhật, đào Nhật, thanh liễu Hà Lan... Riêng số lượng đơn hàng đặt hoa anh đào, đào đông đỏ và mai Mỹ đã lên tới hàng nghìn cành.

Người bán cho biết, đắt hàng nhất là hoa đào đông đỏ nhập khẩu từ Hà Lan. Mỗi cành đào đông đỏ có giá 350.000 - 400.000 đồng nhưng vẫn cháy hàng. Hiện cửa hàng chỉ còn số lượng nhỏ cành đào đông đỏ dài 50cm với giá 300.000/cành.

“Đào đông đỏ có màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng nên được rất nhiều lựa chọn. Hơn nữa nếu biết cách chăm sóc loại hoa này có thể chơi được trong 3 tuần”, quản lý cửa hàng cho hay.

Còn hoa mai Mỹ nhìn qua khá giống hoa mai Việt Nam, hoa có màu vàng chanh thích mắt, phù hợp trang trí trong phòng khách. Mỗi cành dài khoảng 1,5- 2m, hoa chi chít. Loại hoa này được khách khá ưa chuộng vì có độ bền cao và không rụng bông dù đã tàn. Giá mỗi cành mai Mỹ là 350.000 đồng/cành.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 2

Mỗi cành mai Mỹ cao gần 2m

Người bán cho biết, đa phần khách đều đặt từ 5 cành mai Mỹ trở lên. Cá biệt có những bình lên tới cả trăm cành, giá khoảng 20- 25 triệu/bình.

Tại cửa hàng hoa nhập khẩu trên phố Hai Bà Trưng, nhân viên cửa hàng cũng cho biết, hoa đào đông đang trong tình trạng cháy hàng. Mặc dù số lượng hàng về phục vụ Tết rất lớn nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều khách hàng tiếc nuối vì năm nay đào đông cháy hàng sớm, không kịp mua về trưng Tết.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 3

Đặc biệt, năm nay một số cửa hàng hoa nhập khẩu còn nhập cả hoa anh đào từ Nhật về bán. Hoa anh đào có giá khá cao, khoảng 400.000 đồng/cành.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 4

Năm nay nhiều người chọn hoa Anh Đào có xuất xứ từ Nhật Bản để trưng, biếu Tết

Nhân viên cửa hàng hoa Liti cho biết, hoa anh đào là biểu tượng của nước Nhật, ngay khi có thông tin cửa hàng sẽ nhập loại hoa này về bán, khách hàng khắp nơi gọi điện đến để đặt hàng. Hoa anh đào được cắt cành từ 1,2 - 1,3m. Hoa có thể tươi từ 7 - 12 ngày. Giá bán mỗi cành hoa Anh Đào là 400.000 đồng/cành.

“Mấy hôm nay khách gọi điện hỏi liên tục nhưng hoa Anh Đào vẫn đang trên đường về, số lượng trên 1.000 cành. Hoa được vận chuyển bằng đường hàng không nên đảm bảo về đến tay khách vẫn tươi, đẹp” - Người bán cho hay.

“Để hoa tươi lâu, người chơi cần chú ý rửa thật sạch bình cắm, cho nước sạch vào bình, tuyệt đối không đốt gốc hoa như kinh nghiệm của nhiều người vẫn làm khi mua đào ta về cắm” - Người bán tư vấn.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 5

Hoa thanh liễu có giá 400.000 đồng/cây

Ngoài ra, cây thanh liễu cũng được chọn nhiều. Cây khá độc, lạ, được nhập khẩu từ Đài Loan và Hà Lan. Thanh Liễu là loài hoa được yêu thích bởi vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch và mùi thơm vô cùng thư giãn. Giá bán hoa thanh liễu là 400.000 đồng/ nguyên cây. Nếu chăm sóc tốt, cây có thể chơi được trong 3 tháng.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 6

Cây thanh liễu được lựa chọn bởi vẻ độc đáo, lạ mắt

Theo người bán, những năm gần đây, người dân thường thích chơi hoa nhập khẩu trong những ngày tết vì nó khá độc, lạ, sang trọng, độ bền cao. Những loại hoa như hoa mai Mỹ, đào đông có sắc đỏ, vàng tượng trưng cho sự may mắn, ấp áp.

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 7

La mat mai My, dao Nhat o at do ve Ha Noi 'san' khach choi Tet - Anh 8

Những cành hoa mai tuyết nhập khẩu từ Nhật Bản giá bán 250.000 đồng/cành rất đẹp mắt.

Theo Thùy An
Infonet

Tin tiêu điểm