Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 4/7/2019 20:29

Kỹ sư phát triển phần mềm có mức lương cao nhất trong ngành công nghệ

Kỹ sư Blockchain và AI có mức lương cao nhất trong ngành công nghệKỹ sư Blockchain và AI có mức lương cao nhất trong ngành công nghệ

GD&TĐ - Ngày 4/7, theo website tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks (Navigos Group) công bố báo cáo thị trường nhân lực ngành công nghệ 2019. Báo cáo thể hiện tổng quan nhu cầu tuyển dụng của ngành tính đến 6 tháng đầu năm thông qua dữ liệu đăng tuyển trên VietnamWorks và khảo sát nhân lực ngành công nghệ.

Theo báo cáo, kỹ sư phát triển phần mềm (Blockchain) và AI (trí tuệ nhân tạo) có mức lương cao nhất. Mức lương đăng tuyển trung bình cho nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.186 USD (khoảng 50 triệu đồng), nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.856 USD (khoảng 43 triệu đồng).

Mức lương đăng tuyển cho chuyên môn Blockchain và AI không chênh lệch nhau quá nhiều ở TPHCM và Hà Nội. Tuy nhiên đáng chú ý, trung bình mức lương đăng tuyển lập trình viên Back-end ở TPHCM là 2.017 USD (khoảng 46,7 triệu đồng), nằm trong top đầu, trong khi con số này ở Hà Nội chỉ là 1.174 USD (khoảng 27 triệu đồng), mức này cũng là mức thấp nhất trong số các chuyên môn của công việc.

Lĩnh vực công nghệ dữ liệu trỗi dậy trong nửa đầu năm 2019 khiến nhu cầu tuyển dụng tăng vọt.

Bên cạnh sự phát triển của Blockchain và AI, Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) cũng có số lượng đăng tuyển tăng mạnh. Data

Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Big Data có số lượng đăng tuyển tăng 135% và ứng tuyển tăng 56%.

Kim Chung

Tin tiêu điểm