Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 24/4/2017 10:07

Kỷ luật 1 lãnh đạo xã uống rượu say gây rối trật tự công cộng

Kỷ luật 1 lãnh đạo xã uống rượu say gây rối trật tự công cộng

Ông Hồ Vảng Chu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã có hành vi uống rượu say, không làm chủ được bản thân, làm mất trật tự công cộng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà (Điện Biên) vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Hồ Vảng Chu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Ma Thì Hồ - vì đã có hành vi thiếu chuẩn mực, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo đó, ông Hồ Vảng Chu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã có hành vi uống rượu say, không làm chủ được bản thân, dẫn đến gây gổ, đánh nhau, làm mất trật tự công cộng.

Hành vi của ông Hồ Vảng Chu đã vi phạm điều 17, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; vi phạm điểm 5, Chỉ thị 08-CT/TU, ngày 30/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức, cơ quan, đơn vị nơi sinh hoạt, công tác, cũng như hình ảnh người cán bộ, đảng viên trong nhân dân.

Việc xử lý, kỷ luật đối với ông Hồ Vảng Chu thể hiện sự nghiêm khắc của Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà, đồng thời cũng là lời nhắc đối với cán bộ, Đảng viên các địa phương khác trong tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan đến chuẩn mực người cán bộ, đảng viên./.

Theo Vũ Lợi
VOV

Tin tiêu điểm