Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 19/5/2018 09:52

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Tường thuật trực tiếp 15 phiên họp

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Dự kiến sẽ có 15 phiên họp thuộc nội dung của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, được tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân cả nước trực tiếp theo dõi (chiếm khoảng 40% thời lượng của kỳ họp)

Nhằm góp phần thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về các hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tại kỳ họp tới đông đảo cử tri, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, Văn phòng Quốc hội tổ chức và vận hành Trung tâm Báo chí Kỳ họp tại tầng B1, Nhà Quốc hội và bố trí Phòng phỏng vấn tại tầng 3, Nhà Quốc hội.

Thực hiện đúng nguyên tắc làm việc công khai của Quốc hội, tại kỳ họp này, các cơ quan báo chí tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận, đưa tin về các kỳ họp. Trong đó, dự kiến sẽ có 15 phiên họp thuộc nội dung của kỳ họp được tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân cả nước trực tiếp theo dõi (chiếm khoảng 40% thời lượng của kỳ họp).

Ngoài những nội dung được tường thuật trực tiếp theo quy định của Nội quy kỳ họp, dự kiến phiên họp giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016 và phiên thảo luận về dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) cũng sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an ninh, trật tự trong việc tổ chức kỳ họp, Văn phòng Quốc hội cũng đề nghị các phóng viên báo chí tuân thủ các quy định, hướng dẫn tác nghiệp trong Nhà Quốc hội, bảo đảm quy định về việc sử dụng thẻ báo chí tác nghiệp, thẻ sự kiện hàng ngày.

Minh Phong