Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 17/2/2019 07:35

Kon Tum: Đường hơn 543 tỷ đồng sạt lở nhiều tháng vẫn chưa được khắc phục

Tuyến đường tránh bị hư hỏng, chưa được sửa chữa.Tuyến đường tránh bị hư hỏng, chưa được sửa chữa.

GD&TĐ - Tuyến đường tránh đèo Măng Rơi (đoạn qua huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) mặc dù được đầu tư hơn 543 tỷ đồng để xây dựng, tuy nhiên thời gian qua thường xuyên sạt lở nghiêm trọng.

Ngày 16/2, trong chuyến công tác, chúng tôi di chuyển từ TP.Kon Tum lên huyện Tu Mơ Rông. Tuy nhiên, khi vừa tới chân đèo Măng Rơi, chúng tôi chứng kiến cảnh nhiều người dân phải quay lại vì không thể di chuyển được.

Theo ghi nhận tại hiện trường, cách chân đèo khoảng 6km là điểm sạt lở đầu tiên với nhiều đất đá bị sập, lấn hết ra khu vực đường. Tiếp đó là nhiều đoạn bị đá vùi lấp, lấn gần hết chiều ngang con đường.

Người dân ở đây cho hay, nhưng dấu vết sạt lở này xảy ra ở đã lâu khiến các phương tiện giao thông khó di chuyển. Do đó, các phương tiện phải lưu thông qua đèo Măng Rơi bằng đường cũ, mặc dù biết nguy hiểm.

 Nhiều đoạn đất đá tràn xuống đường khiến phương tiện không thể di chuyển được.

Liên quan đến vấn đề này, ông Vương Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, do ảnh hưởng của bão vào cuối tháng 10/2018 nên truyến đường tránh Măng Rơi bị sạt lở.

Cụ thể, toàn tuyến bị sạt lở với khối lượng lớn, tuy nhiên do nguồn kinh phí của huyện không đủ để khắc phục nên phải chờ ý kiến của tỉnh.

“Đường đã đưa vào sử dụng và hết hạn bảo hành nên kinh phí khắc phục do huyện và tỉnh bỏ ra”, ông Mười nói.

Được biết, tuyến đường tránh đèo Măng Rơi có chiều dài 15km, với số vốn đầu tư hơn 543 tỷ đồng, do UBND huyện Tu Mơ Rông làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Tuấn Dũng thi công. Tuyến đường được đưa vào hoạt động từ năm 2016. Tuy nhiên cách đây 4 tháng đã hư hỏng nhiều đoạn, đến nay vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục. 

Trúc Hân