Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 24/10/2017 08:10

Kiên Giang: Vòi rồng nhấn chìm một tàu cá

Kiên Giang: Vòi rồng nhấn chìm một tàu cá

GD&TĐ - Vòi rồng xuất hiện cao 5 - 7m, liên tục xoáy vào một nhóm tàu cá đang neo đậu làm một tàu cá bị chìm. Rất may trong vụ việc này không ai bị thương vong.

Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 23/10, tại cảng cá thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), một vòi rồng xuất hiện cao 5 - 7m, liên tục xoáy vào một nhóm tàu cá đang neo đậu làm một tàu cá bị chìm.

Theo những hình ảnh được người dân ghi lại, nhóm tàu cá bị vòi rồng tấn công khoảng 5 tàu và đang neo đậu gần 3 tàu Cảnh sát biển. Khi vòi rồng xuất hiện, vòi rồng xoáy quanh các tàu cá trong khoảng thời gian 4 - 6 phút và nhấn chìm một tàu cá. Một ca nô đã từ bờ chạy ra ứng cứu tàu cá bị chìm.

Theo ông Phan Quốc Thới - Chủ tịch UBND thị trấn An Thới: Vòi rồng xuất hiện tại cảng An Thới. Thời điểm đó vào khoảng 12 giờ 30 phút.

Khi tiếp nhận thông tin, ông Thới cùng lực lượng Biên phòng, Cảnh sát biển trực tiếp ra chỉ đạo ứng cứu. Do vụ việc xảy ra gần bờ, vòi rồng xuất hiện không lâu nên khi có một tàu cá bị nhấn chìm thì lực lượng chức năng kịp thời cứu vớt nên không thiệt hại về người.

Sau đây là một số hình ảnh vòi rồng xoáy vào một nhóm tàu cá đang neo đậu:

Hà Anh

Tin tiêu điểm