Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 27/2/2017 12:07

Kiên Giang: Lại xuất hiện lời đồn thổi về hình tượng phật phát sáng

Sáng 26/2, hàng trăm người hiếu kỳ lại kéo đến chùa Bãi Ớt, cũng tọa lạc tại xã Dương Hòa, Kiên Lương, Kiên Giang để xem hình tượng phật phát quang.

Trong khi những tin đồn thất thiệt về hình tượng phật phát quang tại chùa Bãi Chà Và, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) chưa lắng xuống thì trong sáng nay (26/2), hàng trăm người hiếu kỳ lại kéo đến chùa Bãi Ớt, cũng tọa lạc tại xã để xem hình tượng phật phát quang.

Hình tượng phật được cho là phát quang lần này của gia đình anh Trần Văn Ký, ngụ ấp Xoa Ảo, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang. Anh Ký cho biết, khoảng 2 ngày trước, anh đi làm về thì con gái lớn của anh là bé Trần Thị Ngọc Hân, 11 tuổi cho biết là nhìn thấy hình phật treo ở nhà phát hào quang và đi nói cho những người hàng xóm biết. Nghe tin những người khác kéo đến xem ngày càng nhiều.

Kien Giang: Lai xuat hien loi don thoi ve hinh tuong phat phat sang - Anh 1

Hàng trăm người kéo đến chùa Bãi Ớt trong sáng nay ngày 26/2 để xem hình phật phát quang.

Đến sáng hôm nay 26/2, khi hình phật được đưa về chùa Bãi Ớt. Những tin đồn có phần ly kỳ về hình phật phát quang được tiếp tục đồn thổi, khiến rất đông người dân hiếu kỳ ở khắp nơi trong tỉnh kéo đến xem, làm mất an ninh trật tự ở địa phương.

“Hiện cơ quan chức năng huyện Kiên Lương một mặt tiếp tục tuyên truyền vận động bà con không nên tin vào những lời đồn thất thiệt, kéo đến xem đông dễ dẫn đến tình trạng kẻ gian lợi dụng hoạt động trộm cắp tài sản của bà con”, ông La Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Dương Hòa cho hay.

Đại Đức Danh Cường, Trụ Trì chùa Bãi Ớt cho biết: “Nhà chùa cũng tuyên truyền bà con không nên tin vào những lời đồn thổi, kéo đến xem làm mất an ninh trật tự ở địa phương, hình phật chỉ là bình thường như bao hình phật khác”.

Kien Giang: Lai xuat hien loi don thoi ve hinh tuong phat phat sang - Anh 2

Hình phật được treo trong chùa Bãi Ớt.

Anh Danh Cường, ấp Mũi Dừa, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương sau khi đến xem cho rằng: “hình ảnh tượng phật phát quang là do bàn tay con người tạo nên, ánh sáng phát quang là do các họa sĩ tạo nên để bán, chứ không có gì”.

Được biết, trước khi nói cho mọi người biết về hình phật ở nhà mình, bé Trần Thị Ngọc Hân 11 tuổi là người con của anh Ký cho biết trước đó bé đã thấy hình phật phát hào quang ở chùa Bãi Chà Và do anh Trần Văn Ký chở đi xem.

Theo Hoàng Phúc-Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
VOV

Tin tiêu điểm