Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 5/5/2019 08:14

Kiểm tra công tác huấn luyện thí sinh thi tay nghề thế giới

Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh trao đổi, động viên thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới nghề Ốp lát tường và sànTổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh trao đổi, động viên thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới nghề Ốp lát tường và sàn

GD&TĐ - Ngày 4/5, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan đã đến các cơ sở đào tạo, kiểm tra công tác huấn luyện và động viên các chuyên gia, thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 tại Kazan, Nga.

Tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nơi được giao huấn luyện thí sinh nghề Điện tử, Điện lạnh, Khuôn đúc nhựa và nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD.  Theo báo cáo của các chuyên gia, công tác huấn luyện đang được triển khai theo đúng kế hoạch và mục tiêu huấn luyện. Trong đó, tập trung vào xử lý các lỗi mà thí sinh dễ gặp phải trong quá trình thi, phân tích đề thi những năm trước để tìm ra các kỹ năng cơ bản của bài thi. Các thí sinh rất cố gắng học hỏi và hoàn thiện kỹ năng của mình trong quá trình huấn luyện. 

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã dành nhiều thời gian lắng nghe thí sinh báo cáo quá trình luyện tập, thực hành kỹ năng trong các mô đun huấn luyện. Cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm của thí sinh khi tham gia kỳ thi tay nghề thế giới. Đồng thời động viên các em luyện tập tốt, giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái nhất và niềm tin chiến thắng.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác hỗ trợ huấn luyện thí sinh tham dự thi tay nghề thế giới của nhà trường, Tổng Cục trưởng đề nghị công tác huấn luyện cần tập trung cao độ, trong đó chú trọng tới công nghệ mới, vật liệu mới, yêu cầu kỹ năng mới... của các nghề; tìm hiểu, phân tích kỹ các đề thi, các yêu cầu của nghề để đưa ra được yêu cầu về kỹ năng thực hiện bài thi, từ đó giúp các em tự tin, và thực hiện bài thi tốt nhất.

Cũng trong chương trình kiểm tra công tác huấn luyện thí sinh thi tay nghề thế giới, đoàn công tác đã đến Công ty TNHH Thương mại và sản xuất chất sơn MT và trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị là các đơn vị được giao huấn luyện thí sinh nghề Sơn Ô tô, Xây gạch và Ốp lát tường và sàn.

Đoàn công tác và đơn vị đăng cai huấn luyện đã tập trung trao đổi các vấn đề xoay quanh công tác hỗ trợ đơn vị huấn luyện và thí sinh; đề nghị các đơn vị lập danh sách máy móc, trang thiết bị, dụng cụ, đặt vật liệu theo tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tay nghề thế giới. Đẩy nhanh công tác hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật, kinh nghiệm và các điều kiện bảo đảm công tác huấn luyện được tốt nhất. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch huấn luyện và đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi. 

Anh Quang