Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/2/2017 12:07

Không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24-27/2 ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

Khong khi lanh lien tuc tang cuong, Bac Bo ret dam, ret hai - Anh 1

Sáng sớm hôm nay, 24/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ, hầu hết phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo, trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ. Sau đó, không khí lạnh liên tục được tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24-27/2 ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2-3 m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo PV
Chính Phủ

Tin tiêu điểm