Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 16/1/2019 22:36

“Không được hứa suông với nhân dân“

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thùy LinhTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thùy Linh

GD&TĐ - Chiều 16/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dự hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP. Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội cần xử lý thật tốt mối quan hệ “Ý đảng lòng dân”, nếu chỉ nặng về phía nào đó sẽ là phiến diện, dễ gây sai lầm. “Lòng dân là quyết định vì dân có tin mới làm được, vì vậy cần phù hợp với lòng dân. Đây không phải là lý thuyết suông mà thực sự cần thiết. Các ĐBQH cần phải xử lý tốt mối quan hệ với dân, thấu hiểu lòng dân, từ đó xây dựng pháp luật cho phù hợp”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, trong tiếp xúc cử tri cần phải thiết thực, giải quyết được việc gì thì mới hứa với dân, không được hứa suông để tránh tình trạnh dân khiếu kiện, mất lòng tin.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn, năm 2019, Đoàn ĐBQH Thành phố cần tiếp tục làm tốt kế hoạch đã đưa ra và ngày càng góp phần tích cực hơn nữa cho các hoạt động của ĐBQH.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp thu ý kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời cho rằng năm 2018 là năm đặc biệt, là dịp kỷ niệm 10 năm sáp nhập, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ,…từ đó đánh giá những mặt làm được và đưa giải pháp cho nhiệm kỳ còn lại. Những thành tích đó có được cũng là nhờ sự đóng góp của Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội.

 “Các đồng chí đã tham gia với trách nhiệm của ĐBQH trong những hoạt động chung của Nhà nước và Thành phố; giữ thường xuyên mối quan hệ với cử tri, truyền tải thông điệp của cử tri lên các cấp để có hướng giải quyết. Đoàn ĐBQH TP rất gương mẫu trong việc tổ chức cho đại biểu tiếp dân, cơ bản hoàn thành tốt và được người dân đánh giá cao”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Để làm tốt hơn nữa vai trò của ĐBQH, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, trước hết, các ĐBQH Thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu, tập trung học hỏi nhiều hơn nữa. Đồng thời, đề nghị Đòan ĐBQH Thành phố tiếp tục phát huy tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đơn thư của người dân để có hướng giải quyết tốt hơn.

Theo Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm