Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/8/2018 16:57

Bộ trưởng Tô Lâm:

Không có giới hạn trong điều tra, xử lý các hành vi vi phạm gian lận thi cử

Bộ trưởng Tô Lâm: Với các địa phương khác, nếu có dấu hiệu vi phạm thì tiếp tục xử lý.Bộ trưởng Tô Lâm: Với các địa phương khác, nếu có dấu hiệu vi phạm thì tiếp tục xử lý.

GD&TĐ - Liên quan đến vấn đề gian lận thi cử, Đại biểu Nguyễn Thanh Hải đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết thời hạn điều tra vụ an gian lân thi cử?

Trả lời câu hỏi chất vấn của Đại biểu Nguyễn Thanh Hải, Bộ trưởng Tâm Lâm cho biết, đây là một vụ án điều tra. Lực lượng điều tra rất muốn tập trung vào kết thúc nhanh. Nhưng phải đảm bảo vạch trần tội phạm, nêu ra hành vi vi phạm, chỉ ra được dấu hiệu vi phạm.

Theo Bộ trưởng, không thể vì áp lực thời gian đi học mà kết thúc sớm được. Về thời gian, hiện nay chưa thể nói được. Hiện nay, Bộ Công an mới khởi tố điều tra, bắt giữ các đối tượng. Nếu trong phạm vi điều tra, liên quan đến đối tượng khác, liên quan đến mở rộng vấn đề khác thì sẽ tiếp tục điều tra.

Về phạm vi điều tra, Bộ trưởng Tâm Lâm cho hay, trong quá trình đấu tranh với các đối tượng ở 3 địa phương nếu có phát hiện vi phạm thì vẫn tiếp tục xử lý. Với các địa phương khác, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chúng tôi tiếp tục xử lý.

Về thời gian những năm trước, Bộ sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT để tiếp tục kiểm tra đánh giá lại kết quả. Nếu phát hiện ra có dấu hiệu tội phạm thì sẽ xử lý theo trình tự pháp luật các vụ án này.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Không có gì giới hạn điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Minh Phong (ghi)

Tin tiêu điểm