Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 28/5/2015 08:21

Không cần lửa, vẫn rán trứng và thịt giữa trời 40 độ ở Hà Nội

Trong chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 27/5, phóng viên đã làm thí nghiệm rán trứng và thịt dưới sức nóng 40 độ C ngoài trời Hà Nội.
Những ngày này, miền Bắc và miền Trung nước ta đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu hè 2015. Theo dự báo, từ nay tới đầu tháng 6 có thể xảy ra thêm một số đợt nắng nóng kéo dài, mức nhiệt tăng kỷ lục, nhiệt độ có nơi lên tới 40-42 độ C , nhất là tại khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ.

Giữa thời tiết nắng "khủng khiếp", trong chương trình trưa ngày 27/5, các phóng viên chương trình Chuyển động 24h của VTV1 đã làm một thí nghiệm nhỏ nhưng khiến nhiều người "tròn mắt", đó là rán trứng và thịt dưới trời 40 độ ở Hà Nội. Kết quả là: Chỉ sau 1 tiếng, phóng viên đã có được món trứng rán và thịt rang "ngon lành" và "thưởng thức" ngay tại hiện trường.


Clip phóng viên Chuyển động 24h rán trứng và thịt giữa trời 40 độ

Nhiều người sau khi xem clip này đã bình luận: "Thịt với trứng thì mất 1 tiếng là chín, không biết người phơi nắng được bao lâu?". Đó là chưa kể tới hàng trăm comment "kêu giời" vì quá nóng.

Rõ ràng, đây là một thí nghiệm vui nhưng lại cho thấy hiện tượng không vui chút nào với người dân, đó là sự tăng cao của nhiệt độ khiến cuộc sống nhiều nơi bị đảo lộn.

Không cần lửa vẫn rán trứng và thịt giữa trời 40 độ ở Hà Nội

Phóng viên rán trứng ngoài trời nắng...

Không cần lửa vẫn rán trứng và thịt giữa trời 40 độ ở Hà Nội

...1 tiếng sau là có món trứng để ăn ngay (Ảnh cắt từ clip)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ít nhất là 5 ngày tới, nhiệt độ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cùng thời điểm này, tại Ấn Độ, số người chết trong đợt nắng nóng gay gắt hơn 50 độ C đã vượt mức 1.000 người. Các bệnh viện tại đây luôn trong tình trạng quá tải vì bệnh nhân nhập viện tăng đột biến.

Theo tiin

Tin tiêu điểm