Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/1/2017 20:40

Khởi tố lái xe biển xanh 80A tát cảnh sát cơ động

Ông Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội. Ảnh: Otofun.Ông Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội. Ảnh: Otofun.

Lái xe của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa bị Công an quận Long Biên (Hà Nội) khởi tố để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.

Ngày 20/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Thanh (42 tuổi, lái xe của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về hành vi Chống người thi hành công vụ. Quyết định khởi tố được cơ quan tố tụng đưa ra sau khi xác định ông Thanh có hành vi tát cảnh sát.

Theo điều tra ban đầu, chiều 2 hôm trước, ông Thanh điều khiển ôtô Fortuner biển 80A di chuyển qua chân cầu Chương Dương về hướng Bát Tràng. Do khu vực xảy ra ùn tắc, CSGT và Cảnh sát Cơ động đã hướng dẫn phương tiện vòng tránh.

Lời khai của người liên quan và miêu tả của các thành viên diễn đàn Otofun cho thấy lái xe của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ. Khi bị nhắc nhở, ông Thanh còn rồ ga đe dọa, sau đó hạ cửa kính tát một Cảnh sát Cơ động.

Tổ công tác sau đó đưa lái xe chống đối về trụ sở công an phường làm việc. Bước đầu, ông Thanh khai do bực tức nên hành động thiếu kiềm chế.

Trao đổi với Zing.vn sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Tiến Tùng -Chánh thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đánh giá đây là việc rất nghiêm trọng.

"Tôi đã họp đơn vị và tính đến phương án sa thải lái xe này. Không thể có chuyện lái xe biển xanh vi phạm pháp luật và chống người thi hành công vụ được” - Ông Chánh thanh tra nói.

Theo Bá Chiêm
Zing

Tin tiêu điểm