Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/1/2015 07:00

Khởi tố 2 “ông Tây” trà trộn vào khách sạn hạng sang trộm đồ

Ngày 22/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng người nước ngoài là: William Rafael Villanueva (43 tuổi) và Jose Marcelino Velasquez Aviles (63 tuổi), cùng mang quốc tịch Peru, về hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, vào khoảng đầu tháng 1/2015, Jose và William nhập cảnh vào Việt Nam. Ngay sau khi vừa đặt chân tới Thủ đô Hà Nội, hai đối tượng đã bày mưu sử dụng thân thế là khách du lịch nước ngoài để trộm cắp tài sản.

Ngày 8/1, hai “ông Tây” này tới một khách sạn hạng sang nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đóng giả là khách du lịch, sau đó thừa cơ trộm cắp tài sản của các khách du lịch khác đang nghỉ tại đây.

Trong phi vụ này, Jose và William đã trộm được 1 máy tính bảng, 1 máy ảnh và 1 thẻ tín dụng của một phụ nữ quốc tịch Canada. Tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 20 triệu đồng. Ngay sau đó, 2 đối tượng tới phố Đặng Dung tiêu thụ các đồ vật trong vụ truộm.

Tại cơ quan điều tra, Jose và William khai nhận: Ngoài phi vụ trên, 2 đối tương từng thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp khác tại một số khách sạn ở Hà Nội với thủ đoạn tương tự.

Theo vietnamplus.vn