Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 3/5/2017 09:07

Khởi tố 2 mẹ con nhốt giữ 6 cán bộ ở Đồng Nai

Ngày 2/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam trong thời gian 3 tháng đối với bà Trần Mỹ Lệ (45 tuổi, ngụ tổ 11, KP2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) và Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, cho tại ngoại) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Khoi to 2 me con nhot giu 6 can bo o Dong Nai - Anh 1

Phần đất bị cho là lấn chiếm của gia đình bà Lệ. Ảnh: Thái Hà/VnExpress.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 21/4, tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân đến nhà bà Trần Thị Mỹ Lệ để xác minh việc gia đình bà Lệ xây dựng lấn chiếm trên khu đất của Bệnh viện điều dưỡng (tại KP2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa). Sau khi mở cửa nhà cho tổ công tác vào kiểm tra phần xây dựng trái phép ở phía sau nhà thì bị bà Lệ khóa cửa không cho tổ công tác ra ngoài.

UBND phường Long Bình Tân và lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đã có mặt để thuyết phục bà Lệ mở cửa. Bà Lệ không chấp hành và chống đối lực lượng chức năng.

Đến khoảng 11 giờ 50 cùng ngày, công an TP Biê Hòa đã quyết định khống chế, phá cửa giải thoát cho các cán bộ bị nhốt trong nhà bà Lệ. Cùng tham gia hành vi phạm tội là Đỗ Hoàng Long con trai của bà Lệ.

UBND phường Long Bình tân cũng kiểm tra và xác định gia đình bà Lệ đã xây dựng lấn chiếm trên đất của Bệnh viện điều dưỡng và mương thoát nước của khu dân cư khoảng 300m 2 .

Theo Đức Minh
Tiền Phong

Tin tiêu điểm