Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/2/2017 09:07

Khởi tố 2 bị can vụ tài xế bị giết trong cabin ở Bắc Ninh

Hai nghi can tại cơ quan điều tra.Hai nghi can tại cơ quan điều tra.

CA tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 2 bị can trong vụ sát hại tài xế cướp 34 tấn sắt, xảy ra ngày 18/2 để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản

Trưa 20/2, trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin: “Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Minh Liên (34 tuổi) và Trương Việt Cường (38 tuổi), cùng trú ở huyện Kim Thành, Hải Dương để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản liên quan vụ án tài xế Chu Văn Phong (41 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị sát hại trong cabin xe rơ moóc".

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp cho biết thêm: “Theo lời khai ban đầu của hai đối tượng cùng các tài liệu điều tra, Liên có mối quan hệ quen biết với anh Chu Văn Phong do từng có thời gian làm lái xe đầu kéo”.

Do biết nạn nhân thường xuyên chở vật liệu thép xây dựng từ nhà máy thép Hòa Phát chạy qua địa bàn nên Liên lên kế hoạch rủ Cường cùng tiến hành.

Theo đó, khoảng 7 giờ ngày 14/2, Liên gọi điện cho anh Phong khi nào qua địa bàn thì cho xin đi nhờ xe và rủ Cường cùng tham gia giết người để cướp tài sản.

Đến khoảng 13 giờ ngày 14/2, anh Phong chạy qua địa bàn đón Liên lên xe tại ngã ba thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương). Nhưng khi xe chạy được khoảng 5km, Liên nói với nạn nhân cho Cường lên xe đi nhờ một đoạn.

Ngồi trên xe, hai đối tượng nhắn tin cho nhau để cùng thực hiện hành vi phạm tội của mình. Trên đường xe chạy theo Quốc lộ về Hà Nội, Liên nói với nạn nhân dừng xe cho Cường xuống để dễ bề hành động.

Khi chiếc xe vừa dừng lại, lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, hai đối tượng dùng dao tấn công rồi đưa xác anh Phong giấu vào chỗ nghỉ trong cabin. Không chỉ có vậy, hai đối tượng lái xe đi bán toàn bộ 34 tấn thép cho một doanh nghiệp ở Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, sau khi bán được 34 tấn thép, các đối tượng lái xe ô tô đến thị trấn Thứa (Lương Tài, Bắc Ninh) bỏ xác nạn nhân lại đây và tẩu thoát.

Nhưng hành vi phạm tội của các đối tượng không thể qua mắt được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh. Chỉ sau hơn 100 giờ đồng hồ, Cơ quan CSĐT đã bắt được hai đối tượng.

Ngày 19/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Minh Liên và Trương Việt Cường để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản.

Như đã thông tin trước đó, chiều 16/2, trên đường đôi 280, người dân thôn Kim Đào (thị trấn Thứa, Bắc Ninh) phát hiện một thi thể người đàn ông đang trong quá trình phân hủy trong ca bin ô tô.

Ngay khi nhận được tin, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự và Cục Cảnh sát Hình sự khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ án, “lần” theo đường đi của số thép bị cướp.

Ngay trong đêm 16/2, lực lượng chức năng đã thu thập thông tin, xác định được hành trình của anh Phong sau khi nhận thép tại tỉnh Hải Dương, đồng thời thu được tang vật gồm tất cả số thép trên được bán cho một cửa hàng tại Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội).

Qua tài liệu điều tra, cơ quan chức năng có đủ căn cứ để bắt đối tượng Nguyễn Minh Liên (34 tuổi, ở thôn Thiện Đáp, xã Kim Xuyên, Kim Thành, Hải Dương) về hành vi giết người.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Liên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, Liên cũng khai ra đối tượng cùng tham gia thực hiện là Trương Việt Cường (Sệ lác) (38 tuổi, ở số nhà 70, đường Hồng Hà, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành)./.

Theo Lê Tùng
VOV