Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 19/3/2017 12:54

Khối báo chí Giáo dục - Dân trí đoạt giải Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (giữa), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ (thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của khối báo chí Giáo dục - Dân trí, trong đó có báo Giáo dục và Thời đại.Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (giữa), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ (thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của khối báo chí Giáo dục - Dân trí, trong đó có báo Giáo dục và Thời đại.

GD&TĐ - Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2017 được tổ chức trọng thể tại Hà Nội sáng nay (19/3). Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và Hà Nội.

Trong 3 ngày vừa qua, Hội Báo toàn quốc 2017 đã thực sự trở thành tâm điểm của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá: Hội Báo toàn quốc lần này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam, là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội; là dịp giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản l‎ý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Ngày 4/1/2017, Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã công bố và phát động Giải Báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”

Nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc quyết liệt, có trách nhiệm, qua đó tạo không khí và quyết tâm tuyên chiến với tình trạng tiêu cực, nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ bế mạc 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan báo chí cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của mình tích cực tham gia viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); đồng thời, tổng hợp gửi tác phẩm về Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” thông qua Hội Nhà báo Việt Nam.

“Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, những cơ quan báo chí và các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn và luôn được Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ, cỗ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật” – Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao giải A cho các gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc tại Hội Báo toàn quốc 2017.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trang trọng trao các giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, “Chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Đinh Dậu 2017”; “Bìa báo Tết đẹp”, “Giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu”...

Gian trưng bày khối báo chí Giáo dục - Dân trí, trong đó có báo Giáo dục và Thời đại giành giải C “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”.

Đó là những phần thưởng ‎ ý nghĩa, góp phần quan trọng vào bước phát triển của từng phóng viên, biên tập viên và các cơ quan báo chí được giải.

Trước lễ khai mạc diễn ra, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và Hà Nội đã đến thăm gian trưng bày của các cơ quan báo chí tham gia Hội Báo toàn quốc 2017.

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm