Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 28/8/2018 14:13

Khiển trách 5 cán bộ vụ các cô giáo quỳ khóc tại Thanh Chương, Nghệ An

Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ chưa được cấp phép nhưng vẫn xây dựng, tuyển sinh và tổ chức nuôi dạy trẻCơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ chưa được cấp phép nhưng vẫn xây dựng, tuyển sinh và tổ chức nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Về sự việc cơ sở mầm non Tuổi Thơ đi vào hoạt động khi chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý, có 5 cán bộ các phòng ban UBND huyện Thanh Chương và Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương bị khiển trách.

UBND dân huyện Thanh Chương, Nghệ An đã có kết quả báo cáo về việc xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến sự việc ở cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương).

Theo đó, ngay sau khi có Thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo UBND Thị trấn, các phòng chuyên môn tổ chức họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ.

Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ đã bị dừng hoạt động 

Qua tổng hợp, kiểm tra, rà soát và căn cứ vào các sai phạm, nội dung kiểm điểm, kết quả tự nhận của các cá nhân, đối chiếu các qui định của Nhà nước, Luật cán bộ, công chức, Nghị định 34/NĐ-CP về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với các cán bộ, công chức có liên quan.

Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương đã thống nhất xử lý kỷ luật đối với các cán bộ: Nguyễn Viết Th. - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đặng Văn H. - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trình Văn B. - Trưởng Phòng Tài nguyên- Môi trường, Tưởng Đăng Ph - Phó Trưởng Phòng Tài chính -Kế hoạch và Nguyễn Văn V. - Chủ tịch UBND Thị trấn.

Hình thức kỷ luật: Khiển trách.

Những cán bộ này đã không tham mưu, xử lý không kịp thời, thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc cấp phép, giám sát hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn cũng phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến các sai phạm trong việc thực hiện dự án của chủ đầu tư.

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Giáo dục Minh Sang đã xây dựng trái phép 8 phòng học trên vùng đất đang thuộc quyền sử dụng của đơn vị khác, khi không đủ điều kiện để thành lập trường mầm non.

Tuy nhiên, khi chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý, nhà đầu tư này đã xây dựng cơ sở mầm non Tuổi thơ và tổ chức tuyển sinh, chăm nuôi hơn 200 trẻ.

Tháng 6/2018, cơ sở mầm non Tuổi thơ bị đình chỉ do hoạt động trái phép, Nhiều giáo viên, nhân viên của cơ sở này đã có hành động quỳ gối, khóc xin lãnh đạo địa phương xem xét lại quyết định dừng tuyển sinh, chăm sóc và nuôi dạy trẻ - gây ra hình ảnh phản cảm.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm