Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 6/1/2015 19:11

Khi nào ôngThanh về, Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư sẽ vào Đà Nẵng

Nhiều phóng viên túc trực tại sân bay chờ tin ông Nguyễn Bá Thanh.Nhiều phóng viên túc trực tại sân bay chờ tin ông Nguyễn Bá Thanh.

Đến chiều 6/1, hàng chục phóng viên các báo đài vẫn túc trực tại sân bay Đà Nẵng ngóng chờ tin về ông Nguyễn Bá Thanh. 

Trao đổi qua điện thoại với báo Lao Động chiều 6/1, GS Phạm Gia Khải - Thành viên Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương - cho biết, đoàn công tác của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương chưa vào Đà Nẵng họp các ban ngành liên quan để hội chẩn sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh như lịch trình đã định (vào chiều 6/1).

Lý do, theo GS Khải là do chuyến bay của đưa ông Thanh về nước bị hoãn. GS Khải cho biết: “Khi nào anh Thanh về chúng tôi sẽ vào, có thể là ngày 7 hoặc 8/1”.

Thông tin ông Nguyễn Bá Thanh về nước điều trị khiến dư luận và người dân Đà Nẵng sốt ruột ngóng chờ liên tục trong những ngày qua. 

Trao đổi với báo chí vào chiều nay (6/1), ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng mong muốn: “Tình cảm của người dân đối với anh Thanh chúng tôi rất quý. Tuy nhiên, mong sao người dân có cách thể hiện đúng mức để đảm bảo được trật tự vừa đảm bảo an toàn cho anh Thanh về bệnh viện nhanh nhất, chữa trị tốt nhất trong trường hợp máy bay hạ cánh”.

An ninh sân bay Đà Nẵng tiếp tục được tăng cường.
Được biết, ông Nguyễn Bá Thanh thuộc mã thẻ bảo hiểm y tế đặc biệt, trong trường hợp chi phí điều trị vượt mức quỹ BHYT đảm nhiệm, việc trả các chi phí điều trị còn lại sẽ do nguồn ngân sách của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương chi trả.

Xác nhận với một số cơ quan báo chí ngày 6/1, ông Trần Huy Dụng - Phó trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc Sức khỏe Trung ương - cho biết vì lý do thời tiết bên Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, chưa về nước như theo lịch trình cũ.

Hiện Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, cũng như nhân lực, các giáo sư đầu ngành sẽ cùng hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Liên quan đến bệnh máu ác tính mà ông Nguyễn Bá Thanh đang mắc phải, một giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu cho biết đây là căn bệnh ung thư máu có nhiều người mắc phải, không phải hiếm gặp, tuy nhiên với người lớn việc điều trị thường khó khăn hơn ở trẻ nhỏ.

Theo GS Phạm Khải, bệnh máu ác tính ai cũng có thể mắc, tuổi nào cũng có thể mắc. Cũng theo GS Khải, phác đồ điều trị bệnh máu ác tính cho ông Nguyễn Bá Thanh mà các bác sĩ ở Mỹ áp dụng cũng giống như ở trong nước.

Về chi phí điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh, thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết tất cả chi phi chữa bệnh đối với ông Nguyễn Bá Thanh do quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) chi trả 100% các dịch vụ cao nhất trong danh mục.

Trong trường hợp chi phí điều trị vượt ngoài mức được hưởng mà quỹ Bảo hiểm Y tế đảm nhiệm, việc chi trả các chi phí điều trị còn lại sẽ do nguồn ngân sách của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương chi trả. Cũng theo nguồn tin này, ông Nguyễn Bá Thanh thuộc mã thẻ bảo hiểm y tế đặc biệt.

Theo laodong