Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 19/3/2017 00:07

Khánh thành tượng đài Đại tướng tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp Quảng Bình

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khuôn viên Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình)Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khuôn viên Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình)

GD&TĐ - Sáng 18/3, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã tổ chức Lễ khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình…

Bức tượng khắc họa chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được làm từ đá thạch anh, có chiều cao 81cm và đặt trên bệ bê tông cao 192 cm được đặt trong khuôn viên ngôi trường này.

Trường THPT Chuyên Quảng Bình được thành lập ngày 11/7/1996. Đến năm học 2014 - 2015, ngôi trường vinh dự được đổi tên thành Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.                                                                                        Đây là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Bình và nơi có nhiều kỳ tích đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi các thế hệ đạt nhiều thành tích trong nước và quốc tế.

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp toát lên được nét mặt thư thái, khoan dung, rất nhân văn và gần gũi của một nhà giáo Lịch sử với các học trò.

Đây là công trình vô cùng ý nghĩa, mang tính giáo dục truyền thống và cũng là niềm vinh dự của tập thể giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên vị Đại tướng tài ba của dân tộc.

Thầy Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng - bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước món quà đầy ý nghĩa và khẳng định: Đây chính là niềm vinh dự và là ước mơ của tập thể giáo viên và học sinh ngôi trường này. Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục cho các thế hệ tương lai của nhà trường…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh - gửi lời cảm ơn đến Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội đã có một việc làm đầy ý nghĩa. Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là sự ghi nhận và kỳ vọng vào sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.

Ông Hoài cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường phải luôn luôn học tập và noi gương Đại tướng, đoàn kết nhất trí xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đào tạo ngày càng nhiều nhân tài hơn nữa cho tỉnh và cho đất nước…

Một số hình ảnh về lễ khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm