Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/11/2017 19:39

Bão số 14:

Khánh Hòa yêu cầu sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 19h

Hướng di chuyển của cơn bão số 14.Hướng di chuyển của cơn bão số 14.

GD&TĐ - Trước diễn biến và tốc độ di chuyển nhanh chóng của cơn bão số 14 hướng thẳng vào các tỉnh Nam Trung Bộ, trưa 18/11, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ra công điện khẩn gửi Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành liên quan về công tác ứng phó bão.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 14, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến, tăng cường thông tin về diễn biến bão, mưa lũ đến người dân để chủ động phòng tránh,...

Đặc biệt, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn, khắc phục thiệt hại về nhà ở từ cơn bão số 12 để kịp thời ứng phó với mưa, lũ do cơn bão số 14 gây ra. Sơ tán dân ra khỏi các vùng nguy hiểm, vùng ven biển, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ ảnh hưởng gió mạnh do bão gây ra đến nơi an toàn, không để người ở lại nhà tạm, nhà yếu có thể tốc mái, sập đổ khi bão to, gió lớn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải và các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão.

Các tàu đánh bắt thủy sản, các tàu du lịch và các phương tiện đường thủy khác không được ra khơi kể từ 12h ngày 18/11/2017. Đối với các ngư dân, các hộ đang nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, trên biển bắt buộc phải trở vào bờ trước 16h ngày 18/11/2017 cho đến khi hết bão.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thu hoạch lúa, hoa màu, chủ động triển khai các biện pháp giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Trường học cho học sinh nghỉ học từ 12h ngày 18/11 đến hết ngày 20/11/2017, có kế hoạch bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thuỷ điện phường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ để tính toán lưu lượng nước về hồ và căn cứ tình hình vùng hạ du để điều tiết, xả lũ trước để hạ mực nước hồ nhằm đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt cho vùng hạ du.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông phải đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, đặc biệt là hệ thống thông tin liên lạc ở các công trình hồ chứa nước, vùng sâu, vùng xa, vùng dễ bị chia cắt và vùng có các công trình trọng điểm khác...

Các sở, ban, ngành khác tổ chức trực ban nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh 24/24h và thường xuyên báo cáo công tác triển khai phòng chống bão về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Vũ Khánh