Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/11/2017 22:56

Khánh Hòa: Tạm dừng cho trẻ mầm non, tiểu học uống sữa do Nestlé cung cấp

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Công văn số 2411/SGDĐT- GDMN ký ngày 22/11/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các PhòngGD&ĐT trong tỉnh tạm dừng việc cho trẻ mầm non, tiểu học uống sữa do công ty Nestlé cung cấp.

Trao đổi với PV,  bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ra văn bản về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học uống sữa trong các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học.

Cụ thể, thực hiện Công văn số 10915 ngày 20/11/2017 của UBND tỉnh về việc tạm dừng triển khai chương trình “Sữa học đường” đối với sản phẩm của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT kiểm tra, rà soát danh mục các đơn vị cung ứng sữa cho các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị này tạm dừng sử dụng các sản phẩm của công ty nói trên cho đến khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Sở cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học không phối hợp với các công ty sữa tổ chức cung cấp sữa miễn phí cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại trường khi chưa có sự cho phép của các cấp có thẩm quyền; đồng thời chịu trách nhiệm về việc quản lý, sử dụng sữa ở các cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học tại địa phương.

“Về lâu dài, Sở sẽ phối hợp với Sở Y tế để tiến hành kiểm tra chất lượng sữa trước khi cho các em uống. Việc cung cấp, phát sữa miễn phí cho học sinh là tốt, nhưng chất lượng đầu vào phải tuyệt đối an toàn ”, vị Phó giám đốc Sở GD&ĐT nêu rõ.

Trước đó, hàng trăm học sinh, ở 2 trường TH Lái Hiếu và TH Nguyễn Hiền, thuộc thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa Milo (hãng Nestlé).

Kết quả kiểm tra của ngành chức năng kết luận sữa bị nhiễm khuẩn do trong quá trình pha chế sữa bột Milo với một loại sữa đặc có đường của nhãn hiệu khác không đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Tiến Vượng