Thời sự

Khánh Hòa: Cách ly 168 người tiếp xúc với cặp vợ chồng Trung Quốc

MẠNH TUẤN - 09:26 07/02/2020
Khánh Hòa: Cách ly 168 người tiếp xúc với cặp vợ chồng Trung Quốc

Trước đó, theo kết quả điều tra dịch tễ, xác định tổng cộng 268 người đã tiếp xúc gần với vợ chồng du khách Trung Quốc. Tuy nhiên trong số 268 người thuộc danh sách có 100 du khách Trung Quốc lưu trú cùng các khách sạn đã về nước.

Hiện tại, 168 người còn lại có nguy cơ lây nhiễm cao và đang được các cơ sở y tế địa phương theo dõi. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa đã yêu cầu những người này tự cách ly ở nhà và ngành y tế sẽ giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã có thông báo khẩn về trường hợp 2 vợ chồng du khách người Trung Quốc là Xu Jianfiang và Dai Chunxia (quê Trịnh Châu) đi trên chuyến bay của Việt Nam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang bị nhiễm virus corona (nCoV) có thời gian lưu trú tại Nha Trang từ ngày 23 đến 28-1.

Ngay sau đó, Sở Y tế Khánh Hòa đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 5 đoàn cán bộ tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ tại các nơi 2 trường hợp người Trung Quốc nói trên lưu trú và đến khám chữa bệnh.

Mạnh Tuấn

Bình luận của bạn đọc