Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 20/2/2019 10:00

Khánh Hòa: 2 ngàn thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ

Thanh niên Khánh Hòa hăng hái lên đường nhận nhiệm vụThanh niên Khánh Hòa hăng hái lên đường nhận nhiệm vụ

GD&TĐ - Sáng ngày 20/2, tại tất cả các địa bàn huyện, thị xã, thành phố trên tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ giao quân nhân nhập ngũ năm 2019. Khoảng 2 ngàn thanh niên trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm nay.

Tại TP Nha Trang, năm nay đã tuyển chọn và gọi 360 thanh niên lên đường nhập ngũ để giao cho 7 đơn vị của Bộ và Quân khu. Đặc biệt, chất lượng thanh niên nhập ngũ tại Nha Trang năm nay cao hơn các năm trước cả về sức khỏe và trình độ học vấn. Trong đó, sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 50%, ngoài ra có có 4 thanh niên là công chức, viên chức và 2 thanh niên là đảng viên.

Tại TP Cam Ranh, sáng nay đã bàn giao 190 thanh niên cho các đầu mối nhận quân gồm: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Sư đoàn phòng không 377, Lữ đoàn 146 Hải quân, Trung đoàn 95 Sư đoàn 2, Trường sĩ quan Không quân và Công an tỉnh Khánh Hòa. 

Đến khoảng 8h cùng ngày, buổi lễ giao quân nhân nhập ngũ kết thúc, hầu hết các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều đảm bảo giao đủ 100% quân số và tuyệt đối an toàn.

Mạnh Tuấn